soi bong da

29 Tết, người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh chưng, giò chả trên phố Hàng Bông

Hương Cherry, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:23 08/02/2024

Trong tiết trời se lạnh của những ngày cận Tết, nhiều người dân vẫn kiên nhẫn xếp hàng trên phố Hàng Bông để mua bằng được những chiếc bánh chưng và giò chả nóng hổi tại một cửa tiệm nức tiếng Hà Nội.

Việc người dân xếp hàng từ ngã tư Hàng Bông giao với Lý Quốc Sư, kéo dài tới tận cửa của tiệm giò chả nổi tiếng đã trở thành hình ảnh quen thuộc mỗi dịp cận Tết. Dù tiệm này không trang trí phô trương, không biển hiệu quảng cáo rầm rộ, nhưng mỗi ngày đều có hàng trăm chiếc bánh chưng cùng giò chả các loại được chuyển về đây theo từng chuyến lớn nhỏ. Ấy vậy mà chuyến nào về là hết nhẵn chuyến đó, ai chưa mua được thì vẫn phải tiếp tục xếp hàng chờ tới chuyến sau.

Theo chia sẻ của chủ cửa tiệm, từ ngày ông Công ông Táo trở đi, nhân viên phải liên tục nghe điện thoại trả lời đơn đặt hàng, gói đồ cho khách đang xếp hàng chờ đợi và lên đơn cho khách đặt trước nên không có thời gian nghỉ ngơi.

29 Tết, người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh chưng, giò chả trên phố Hàng Bông - Ảnh 1.

Sáng 08/02 (tức 29 Tết Nguyên đán), không khí mua sắm đồ Tết ở cửa tiệm bánh chưng, giò chả nức tiếng trên phố Hàng Bông vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

29 Tết, người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh chưng, giò chả trên phố Hàng Bông - Ảnh 2.

Từ sáng sớm, dòng người đổ xô tới đây mua đồ chuẩn bị cho mâm cơm tất niên mỗi lúc một đông khiến khu vực xung quanh trở nên ùn ứ nhẹ

29 Tết, người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh chưng, giò chả trên phố Hàng Bông - Ảnh 3.
29 Tết, người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh chưng, giò chả trên phố Hàng Bông - Ảnh 4.

Không một vị khách nào chịu bỏ cuộc mà vẫn kiên nhẫn xếp hàng. Họ sợ nếu rời đi sẽ có nhiều người khác chen lên khiến việc mua bánh chưng, giò chả càng thêm khó khăn hơn.

29 Tết, người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh chưng, giò chả trên phố Hàng Bông - Ảnh 5.

Để mua được những chiếc bánh chưng và cây giò ngon mắt, ngon miệng cho mâm cơm tất niên, nhiều người phải chấp nhận xếp hàng cả tiếng đồng hồ

Từ 7 giờ sáng, hàng hóa bắt đầu được chuyển từ xưởng sản xuất về cửa tiệm trên phố Hàng Bông. Hàng trăm chiếc bánh chưng vuông vắn, đầy đặn cùng những cây giò lụa, giò bò trông rất ngon mắt được xếp ngay ngắn chờ lên đơn cho khách.

29 Tết, người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh chưng, giò chả trên phố Hàng Bông - Ảnh 7.

Tại quầy bán hàng, nhân viên hầu như không bao giờ ngơi tay: Một người chuyên nghe điện thoại trả lời đơn đặt hàng, một người nhanh tay gói hàng cho khách và thu tiền, một người chuyên sắp xếp hàng hóa,… Nhiều mặt hàng hết nhẵn chỉ sau nửa tiếng lên quầy.

29 Tết, người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh chưng, giò chả trên phố Hàng Bông - Ảnh 8.

Theo chia sẻ từ chủ cửa hàng, giá cả các mặt hàng năm nay không có sự thay đổi so với năm ngoái. Tuy nhiên, dù người mua xếp hàng đông là thế nhưng sức mua lại có phần ít hơn những năm trước.

29 Tết, người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh chưng, giò chả trên phố Hàng Bông - Ảnh 9.

Tại cửa tiệm này, bánh chưng có giá khoảng 70 ngàn đồng/chiếc, giò lụa có giá 250 ngàn đồng/kg. Ngoài ra, các loại giò chả khác có giá dao động từ 220 - 300 ngàn đồng/kg.

Cửa tiệm không đặt lệ mỗi khách chỉ được mua số lượng nhất định, mà mua bao nhiêu cũng bán. Dẫu vậy, không phải khách nào cũng mua đủ những thứ mình cần trong một lượt xếp hàng bởi hàng hóa hết rất nhanh.

29 Tết, người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh chưng, giò chả trên phố Hàng Bông - Ảnh 11.

Sau khi mua được những món đồ ngày Tết cần thiết, người dân vui vẻ xách túi lớn túi nhỏ ra về

29 Tết, người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh chưng, giò chả trên phố Hàng Bông - Ảnh 12.

Dòng người nườm nượp xếp hàng đợi mua giò chả, bánh chưng trong ngày 29 Tết ngày một đông. Vỉa hè từ ngã tư Lý Quốc Sư - Hàng Bông tới trước cửa tiệm này luôn trong tình trạng chật cứng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • soi bong da Sơ đồ trang web