game w88

4 thói quen nhiều người mắc phải khiến răng ngày càng hỏng nặng

Đoan Trang, TheoTrí Thức Trẻ12:32 12/06/2017

Răng hỏng không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tổng thể đấy.

Ăn sáng xong không đánh răng

4 thói quen nhiều người mắc phải khiến răng ngày càng hỏng nặng - Ảnh 1.

Đây là thói quen làm hỏng răng mà nhiều người "dính" phải nhất. Bởi theo nếp sinh hoạt của người Việt Nam thì đa phần ai cũng đánh răng xong rồi mới ăn sáng nên sau khi ăn ít ai nghĩ rằng cần phải đánh răng lại. Thế nhưng, những mảng bám từ thức ăn bữa sáng bám trụ vào răng mấy giờ đồng hồ là nguyên nhân lớn gây hại cho răng.

Vì thế, trước khi ăn bạn có thể đánh hoặc không đánh răng, nhưng sau khi ăn thì nên đánh răng lại là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn ăn sáng bên ngoài và không có điều kiện đánh răng thì uống một ngụm nước lọc sau khi ăn cũng là giải pháp hữu hiệu giúp hạn chế thức ăn thừa bám vào men răng gây hại.

Ăn nóng uống lạnh

4 thói quen nhiều người mắc phải khiến răng ngày càng hỏng nặng - Ảnh 2.

Mỗi khi lên bàn ăn phải có ly nước đá bên cạnh là thói quen của rất nhiều người. Thế nhưng, ăn uống quá nóng hoặc quá lạnh đều không được các chuyên gia răng miệng khuyến khích, nhất là vừa ăn nóng mà lại vừa uống lạnh thì cực kỳ gây hại cho răng.

Khi gặp nóng, men răng nở ra và khi gặp lạnh thì men răng sẽ co lại. Do đó, nếu đang ăn nóng mà uống lạnh ngay sẽ khiến men răng co nở đột ngột nên dễ bị nứt tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Từ đó sức đề kháng của răng bị giảm làm phát sinh nhiều bệnh về răng miệng, răng dễ sâu và đau buốt hơn khi ăn.

Ăn vặt thường xuyên

4 thói quen nhiều người mắc phải khiến răng ngày càng hỏng nặng - Ảnh 3.

Ăn vặt thường xuyên khiến răng bạn cũng nào cũng bám đầy thức ăn. Đây là điều kiện rất lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi và tấn công vào răng của bạn. Đặc biệt, đối với những chiếc răng đã có dấu hiệu suy yếu thì càng dễ bị sâu hơn.

Do đó, giảm thói quen ăn vặt là một việc làm có lợi cho răng. Và nếu có lỡ ăn vặt rồi thì bạn cũng nên uống thêm ngụm nước lọc hoặc đi súc miệng bằng nước lã cũng giúp đánh bay các mảng bám hiệu quả.

Vừa ăn xong đi đánh răng ngay

4 thói quen nhiều người mắc phải khiến răng ngày càng hỏng nặng - Ảnh 4.

Lười quá thì gây hại, nhưng sạch sẽ quá cũng không tốt đâu nhé. Vừa ăn xong mà bạn đi đánh răng ngay thì còn hại hơn là không đánh đấy. Bởi các axit trong thực phẩm có tác dụng làm mềm men răng, nhất là các thực phẩm có vị chua. Vì thế nếu đánh răng ngay sau khi ăn sẽ dễ dàng làm tổn thương và suy yếu men răng. Từ đó, vi khuẩn dễ tấn công và gây sâu răng nhiều hơn.

Thời điểm đánh răng tốt nhất là 30 phút sau khi ăn thì răng mới khỏe mạnh được bạn nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • game w88 Sơ đồ trang web