con số gì đây

Asura - Bom tấn đầu tư kinh phí 2 nghìn tỉ của Ngô Lỗi ê chề rút khỏi rạp chiếu vì quá thảm hại

Ngọc King, TheoTrí Thức Trẻ16:41 16/07/2018

Nhà sản xuất của "Asura" luôn miệng quảng bá đây là bom tấn đắt đỏ nhất của Trung Quốc trong lịch sử với kinh phí lên tới 100 triệu USD (khoảng 2,2 nghìn tỉ VNĐ). Rốt cuộc, họ đành "ngậm tăm" mà rút phim khỏi hệ thống rạp chiếu sau khi thu về vỏn vẹn 7,1 triệu đô trong tuần đầu ra mắt.

Dự án phimAsuraNgô Lỗi góp mặt từ lâu đã được quảng bá rầm rộ là bom tấn đắt đỏ nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc do người Trung tự thân thực hiện với kinh phí làm phim lên tới 100 triệu đô - con số mà chỉ có những studio Hollywood lớn nhất mới dám nghĩ đến. Thế nhưng doanh thu mở màn thấp đến đau đớn của Asura (vỏn vẹn 7,1 triệu đô) đã khiến các nhà sản xuất đành muối mặt đem phim về.

Asura - Bom tấn đầu tư kinh phí 2 nghìn tỉ của Ngô Lỗi ê chề rút khỏi rạp chiếu vì quá thảm hại - Ảnh 1.

Ngô Lỗi là nam chính của "Asura" - người anh em thất lạc trần gian nhiều năm của vua Asura, kẻ gánh vác trọng trách cứu nhân độ thế

Asura - Bom tấn đầu tư kinh phí 2 nghìn tỉ của Ngô Lỗi ê chề rút khỏi rạp chiếu vì quá thảm hại - Ảnh 2.

Trông không khác gì "Game of Thrones" phiên bản Trung Quốc ấy nhỉ

Ngày 15/7 vừa qua kênh mạng xã hội của Asura đã đăng một thông báo ngắn gọn rằng sau 10 giờ tối phim sẽ bị rút khỏi rạp. Sau khoảng thời gian ngắn ngủi "thọ" tại các rạp chiếu, bộ phim đắt đỏ này đã bốc hơi hoàn toàn khỏi phòng vé. Đây là đứa con chung của nhiều nhà sản xuất bao gồm hãng Alibaba Pictures Group của tỉ phú Jack Ma, Studio phim Chân Giám và tập đoàn điện ảnh Ninh Hạ - hai nhà đầu tư đứng sau thành công của Họa Bì(2008).

Trailer "Asura" - Bom tấn mới nhất của Trung Quốc bị gỡ khỏi rạp sau một tuần công chiếu

Asura - Bom tấn đầu tư kinh phí 2 nghìn tỉ của Ngô Lỗi ê chề rút khỏi rạp chiếu vì quá thảm hại - Ảnh 4.

Phát biểu trên mạng xã hội Sina, chịu trách nhiệm sản xuất cho studio phim Chân Giám cho biết họ "không chỉ rút phim về vì thất bại phòng vé", mà dự tính sẽ "chỉnh sửa và ra mắt một lần nữa." Trước khi được ra rạp, Asura được kỳ vọng sẽ làm nên một thiên sử thi màn ảnh, là "Chúa tể của những chiếc Nhẫn" phiên bản Trung Quốc. Lấy cảm hứng từ thần thoại Tây Tạng, Asura là hành trình của một thiếu niên (Ngô Lỗi thủ vai) cứu lấy vùng đất thiên Asura sau khi nó bị đe dọa bởi kẻ thù. Hai diễn viên từng nổi danh tại Hongkong là Lương Gia Huy và Lưu Gia Linh cũng tham gia vào dự án trong vai các á thần hùng mạnh.

Asura - Bom tấn đầu tư kinh phí 2 nghìn tỉ của Ngô Lỗi ê chề rút khỏi rạp chiếu vì quá thảm hại - Ảnh 5.

Không chịu thừa nhận lỗi về phía mình, nhà sản xuất của Asura hiện đang chỉ trích các nhóm review "ma" được gọi là "shuijun" (trong tiếng Việt là "thủy quân"). Bình thường các shuijun được hãng phim thuê để cho "ngập lụt" các trang bình phim nổi tiếng tại Trung Quốc như Tiao Piaopiao hay Maoyan bằng những review khen phim nhằm kéo người xem ra rạp. Trong khi đó, ngay sau khi Asura ra mắt thì rất nhiều review chấm điểm 1 (trên 10) đã xuất hiện từ các tài khoản đáng ngờ trên Maoyan - theo phía nhà làm phim cho biết.

Asura - Bom tấn đầu tư kinh phí 2 nghìn tỉ của Ngô Lỗi ê chề rút khỏi rạp chiếu vì quá thảm hại - Ảnh 6.

Hiện tại số điểm chấm Asura của hai trang Maoyan và Tiao Piaopiao đã được gỡ xuống.

Asura - Bom tấn đầu tư kinh phí 2 nghìn tỉ của Ngô Lỗi ê chề rút khỏi rạp chiếu vì quá thảm hại - Ảnh 7.

Tuy nhiên trên trang Douban, phim chỉ được chấm 3,1/10. Đây cũng là hành động phá hoại đấy à?

Viện cớ Asura được chấm 4.9/10 trên Maoyan và 8.4/10 trên Tiao Piaopiao, nhà sản xuất cho rằng Maoyan cần phải có hành động để giải quyết vấn đề này. Bài viết trên mạng xã hội kết thúc với một số lời chê bai đối thủ giấu mặt, nói rằng "bất cứ ai đứng đằng sau điều này là những kẻ bẩn thỉu, ngu ngốc và lố bịch." Thú vị là câu chuyện tương tự những gì đang xảy ra với Rotten Tomatoes và các trang bình phim tại Bắc Mỹ, cho thấy điểm yếu của hệ thống bình phim hiện nay và sự phụ thuộc của các phim đối với trang review online.

Asura - Bom tấn đầu tư kinh phí 2 nghìn tỉ của Ngô Lỗi ê chề rút khỏi rạp chiếu vì quá thảm hại - Ảnh 8.

Thành tích bết bát của Asura dầu vậy rất có thể không đến từ các review trù dập mà do họ đã chọn sai thời điểm để ra mắt phim. Tuần vừa qua bộ phim này phải đối mặt với hai đối thủ nặng ký là bom tấn Dying to Survive của đạo diễn Ninh Hạo - thu về 69 triệu đô và Hidden Man (Tà Không Thắng Chính) của Khương Văn và Bành Vu Yến ra mắt với 46,2 triệu. Cả hai bộ phim đều được khán giả yêu mến: Dying to Survive được chấm 8.9/10 trên các nền tảng đánh giá phim, còn Hidden Man được trung bình 7.4/10. Thêm vào đó, với chiến dịch marketing yếu kém và không nhiều khán giả quan tâm, Asura rốt cuộc đã chịu cảnh "bom xịt" thê thảm tại phòng vé nước nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • con số gì đây Sơ đồ trang web