thể thao vnloto

Bị người mẫu tố 7 tháng chưa trả catxe, phía VIFW phản hồi: "Không quỵt, chỉ là có chút chậm trễ"

Bông Hồng Nhỏ, TheoTrí Thức Trẻ15:29 16/11/2018

Nguyên cớ mà ekip Vietnam International Fashion Week đưa ra là... số lượng người mẫu đông quá, chưa quyết toán kịp.

Trong làng mốt Việt, vấn nạn người mẫu bị quỵt catxe không có gì quá xa lạ. Giới mộ điệu từng chứng kiến một cuộc tranh cãi nảy lửa xảy ra vào năm 2015 giữa những người trong nghề như chân dài Tyhd, nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng... về vấn nạn nguy hại.

Tưởng chừng mọi sự chìm vào quên lãng thì đến năm 2018 này lại diễn ra một sự vụ rình rang không kém: một bên là những người mẫu đã 7 tháng chưa được nhận catxe và bên còn lại chính là ekip Vietnam International Fashion Week (VIFW).

Các người mẫu cả kỳ cựu lẫn nghiệp dư (thậm chí còn có cả nhiếp ảnh gia) cùng lên tiếng tố rằng không chỉ bị "giam" catxe mà kể cả cách thức hành xử của ekip VIFW với họ cũng có phần thiếu tôn trọng.

Hàng loạt nội dung "chỉ điểm" VIFW thiếu nợ catxe người mẫu lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm cao độ của công chúng.

Bị người mẫu tố 7 tháng chưa trả catxe, phía VIFW phản hồi: Không quỵt, chỉ là có chút chậm trễ - Ảnh 2.

Không chỉ người mẫu mà ngay cả nhiếp ảnh gia cũng lâm vào tình cảnh tương tự với VIFW.

Về phần mình, ekip VIFW cuối cùng cũng đã lên tiếng về sự vụ này. Theo đó, anh Trí - người đại diện cho BTC Vietnam Internationtal Fashion Week cho biết: "Chúng tôi không quỵt tiền của các người mẫu, chỉ là có chút chậm trễSố tiền 2 triệu đồng/show cho mỗi người mẫu tuy không nhiều, nhưng vì lượng người mẫu tham gia biểu diễn mỗi mùa rất đông nên số tiền đó phải nhân lên nhiều lần. Chúng tôi phải giải quyết một lúc, không thể vì thiên vị mà trả trước cho người này người kia được". Phía VIFW cũng không quên khẳng định: "vẫn đang xử lý và sẽ thanh toán đến tất cả trong thời gian tới".

Hiện, một số nhân vật uy tín trong làng mốt Việt cũng đã lên tiếng trước sự việc:

Bị người mẫu tố 7 tháng chưa trả catxe, phía VIFW phản hồi: Không quỵt, chỉ là có chút chậm trễ - Ảnh 3.

NTK Đỗ Mạnh Cường rất khẳng khái rằng không có tiền catxe thì không diễn.

Bị người mẫu tố 7 tháng chưa trả catxe, phía VIFW phản hồi: Không quỵt, chỉ là có chút chậm trễ - Ảnh 4.

Nhiếp ảnh gia Milor Trần

Được biết, Vietnam International Fashion Week - hay còn gọi là Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - được sáng lập bởi bà Trang Lê, cũng là người cầm trịch hai chương trình truyền hình thực tế hot nhất hiện nay là Vietnam's Next Top Model và The Face. 

Bị người mẫu tố 7 tháng chưa trả catxe, phía VIFW phản hồi: Không quỵt, chỉ là có chút chậm trễ - Ảnh 5.

Về VIFW, bà từng tâm đắc chia sẻ: "Nơi nào có tuần lễ thời trang thì nơi đó có văn minh và hội nhập."

Dù đã liên lạc với bà Trang Lê nhưng hiện bà vẫn chưa lên tiếng gì về việc này. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • thể thao vnloto Sơ đồ trang web