bắt lô chuẩn

Câu chuyện "vịt hóa thiên nga" cảm động: Từng mặc cảm vì ngoại hình kém sắc, cô gái trẻ vượt khó để thực hiện giấc mơ làm MC, thu nhập tiền tỷ

Lân Lan, Theo Trí Thức Trẻ 14:52 17/05/2022

Với những nỗ lực của mình, trong 1 năm, cô đã nhận được 10 triệu người theo dõi cùng thu nhập tiền tỷ.

Khi còn đi học, Fang Qi (1993), sinh ra và lớn lên ở thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc từng bị bạn bè chê "răng vẩu", môi không khép lại được. Gia cảnh của cô bình thường, nhan sắc trung bình, học vấn cũng không có gì nổi bật. Nhưng đối với một cô gái mà nói, những lời như vậy chẳng khác gì "nhát dao cứa vào tim".

Bên trong Fang Qi vẫn ấp ôm giấc mơ được trở thành một người dẫn chương trình. Tuy nhiên, cuộc sống của cô thậm chí chẳng có gì khác biệt mà vẫn cứ trôi qua đều đều trong suốt những năm tháng đi học. Năm thi ĐH đầu tiên, cô thi trượt. Năm thứ hai, cô tiếp tục thi nhưng điểm số chỉ vừa vặn với việc học cao đẳng.

Không chịu khuất phục trước những thất bại, Fang Qi liên tục liên hệ tới nhiều nơi để mong muốn thực hiện hóa được giấc mơ "cầm mic" của mình. Cô không ngại đứng chờ 5 tiếng đồng hồ ở đài truyền hình để xin được công việc ở nơi đây, mặc dù công việc chỉ là chạy vặt, mua trà nước, đưa thư cho mọi người. Tuy vậy, Fang Qi vẫn vô cùng hạnh phúc vì được thực tập ở đài truyền hình Bắc Kinh.

Câu chuyện vịt hóa thiên nga cảm động: Từng mặc cảm vì ngoại hình kém sắc, cô gái trẻ vượt khó để thực hiện giấc mơ làm MC, thu nhập tiền tỷ - Ảnh 1.
Câu chuyện vịt hóa thiên nga cảm động: Từng mặc cảm vì ngoại hình kém sắc, cô gái trẻ vượt khó để thực hiện giấc mơ làm MC, thu nhập tiền tỷ - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, cô cũng quyết tâm làm đẹp như nhổ răng, niềng răng, giảm cân, đồng thời cải thiện các kĩ năng của mình như luyện giọng, nghe tin tức mỗi ngày, chỉnh sửa phát âm địa phương. Ý chí của Fang Qi mạnh mẽ tới mức dù bị loại sau khi nỗ lực đăng kí khá nhiều chương trình tài năng nhưng cô vẫn tự an ủi bản thân rằng đó là một lần tích lũy kinh nghiệm.

Tất nhiên, không có nỗ lực nào là không được đền đáp, Fang Qi đã được nhận vào đài CCTV với vai trò là MC trong chương trình "Beautiful China Tour" đúng với ước mơ từ lâu của bản thân. Tuy nhiên, 2 năm sau, cô nghỉ việc và muốn tự mình đi con đường riêng.

Đối với công việc mới, Fang Qi tự chủ được thời gian, chính cô cũng là người lên ý tưởng cho các video du lịch ngắn. Cô đảm nhiệm viết nội dung, tự đạo diễn các sản phẩm của mình còn bạn trai chụp ảnh, quay phim, dựng video. Tuy nhiên, số tiền tiết kiệm nhiều năm qua được dùng sạch để phục vụ giấc mơ của Fang Qi.

Chỉ trong 365 ngày, cô bay hơn 90.000km, đến 12 quốc gia, 34 tỉnh và 125 thành phố; từ đó, 20 bài viết được sản xuất ra mỗi tháng. Nhưng cả 1 năm trời, cô chỉ được nghỉ duy nhất 4 ngày. Hóa ra, công việc freelance còn bận rộn hơn cả. Có đôi khi, cô phải thức tới tận 12h đêm chỉ để quay cảnh đêm lung linh vắng người qua lại hay dậy sớm vô cùng để "săn" được cảnh mặt trời mọc lúc 3h sáng.

Câu chuyện vịt hóa thiên nga cảm động: Từng mặc cảm vì ngoại hình kém sắc, cô gái trẻ vượt khó để thực hiện giấc mơ làm MC, thu nhập tiền tỷ - Ảnh 3.

Với những cố gắng không ngừng, trong 1 năm, kênh vlog du lịch của Fang Qi thu hút gần 10 triệu lượt theo dõi và hợp tác cùng 100 nhãn hàng. Vì vậy, thu nhập của cô mang lại tiền tỷ mỗi tháng. "Tôi là một người rất kiêu ngạo và tin rằng trên đời này không có thứ gì là mình không thể đạt được nhờ vào nỗ lực của bản thân", cô trải lòng.

https://cafebiz.vn/cau-chuyen-vit-hoa-thien-nga-cam-dong-tung-mac-cam-vi-ngoai-hinh-kem-sac-co-gai-tre-vuot-kho-de-thuc-hien-giac-mo-lam-mc-thu-nhap-tien-ty-20220517095802265.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • bắt lô chuẩn Sơ đồ trang web