bang ty le bong da

Chi Pu "mở lớp" dạy tiếng Trung cho fan, trình độ 1 sao đã tiến bộ cỡ nào?

Đan Thư, Theo Thể Thao Văn Hóa 17:31 13/05/2023

Sau thời gian tham gia Đạp Gió 2023, Chi Pu khiến fan thích thú khi khoe khả năng tiếng Trung học hỏi từ dàn sao Hoa ngữ.

Ngày 12/5 vừa qua, Chi Pu đã trở về Việt Nam và dự một sự kiện ở Hà Nội. Nữ ca sĩ được fan vây kín sau thời gian tham gia chương trình Đạp Gió 2023tại Trung Quốc. Trước khi ra về, Chi Pu còn nán lại trong xe để trò chuyện với người hâm mộ. Đáng chú ý, giọng ca Đóa Hoa Hồng còn tự tin "mở lớp" dạy tiếng Trung cho fan.

Trong clip, Chi Pu đã có thể nói được nhiều từ vựng cơ bản bằng tiếng Trung như "xin chào","cảm ơn","tôi yêu bạn"hay"dễ thương quá".

Chi Pu tự tin nói những từ cơ bản tiếng Trung Quốc

Sau khi Chi Pu giới thiệu bản thân bằng Hoa ngữ, fan còn đánh đố nữ ca sĩ: "'Tôi là fan của Chi Pu', 'bạn rất giỏi' thì nói như thế nào?". Trước những câu hỏi của người hâm mộ, Chi Pu tự tin đưa ra những đáp án. Cô cũng không quên đùa về trình tiếng Trung của mình: "Chị nói luyên thuyên đấy em ạ".

Mỹ nhân Việt còn có biểu cảm cực đáng yêu khi bị fan "đánh đố"

Chi Pu "mở lớp" dạy tiếng Trung (Nguồn: Đi Soi Sao Đi)

Nhìn chung, trình độ tiếng Trung của Chi Pu chỉ ở mức giao tiếp một vài câu cơ bản. Tuy nhiên, phải nhìn nhận rằng nữ ca sĩ đã tiến bộ rất nhiều so với lúc ghi hình tập đầu tiên. Còn nhớ, trong màn chào hỏi dàn sao Hoa ngữ, Chi Pu chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, cô phải nhờ đến sự giúp đỡ của "phiên dịch viên" Amber - cựu thành viên f(x).

Chi Pu mở lớp dạy tiếng Trung cho fan, trình độ 1 sao đã tiến bộ cỡ nào? - Ảnh 5.

Amber giúp Chi Pu gắn kết với dàn sao Hoa ngữ

Ngoài ra, nhiều người hâm mộ cho rằng sở dĩ Chi Pu có thể tiến bộ hơn trước là nhờ "cô giáo tiếng Trung" Thái Thiếu Phân. Trong một đoạn clip hậu trường mà Chi Pu đích thân đăng tải, nữ ca sĩ Việt Nam từng than thở với đàn chị rằng cô bị netizen Trung Quốc đánh giá trình tiếng Trung chỉ có 1 sao. Đáp lại, Thái Thiếu Phân khẳng định tiếng phổ thông của cô rất tốt và tuyên bố sẽ trở thành giáo viên "kèm riêng" Chi Pu. "Nương nương" cũng khẳng định Chi Pu từ nay về sau không cần phải tìm giáo viên tiếng Trung nào nữa hết vì chính Thái Thiếu Phân sẽ dạy cho nữ ca sĩ. Chi Pu lập tức "bái" Thái Thiếu Phân làm "lão sư" của mình khiến đàn chị cười ngất.

Thái Thiếu Phân trở thành "cô giáo tiếng Trung" của Chi Pu (Nguồn: FBNV)

Trước khi chương trình lên sóng, quản lý Chi Pu cũng từng tiết lộ với truyền thông rằng nữ ca sĩ đã có thời gian tự học những từ ngữ tiếng Trung cơ bản trên ứng dụng ngoại ngữ. Mặc dù phát âm có thể chưa chuẩn nhưng Chi Pu vẫn đang ở mức độ có thể nói những từ đơn giản hay câu ngắn gọn đủ để đối phương hiểu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • bang ty le bong da Sơ đồ trang web