keno là gì

Choáng với số người sập bẫy app "EASY TOUR VN"

Trường Thịnh, Theo Người lao động 12:10 04/01/2024

Qua cuộc khảo sát nhanh trên mạng xã hội Zalo, hơn 100 người cho rằng mình bị lừa với nhiều số tiền khác nhau, ước tính lên đến hàng chục tỉ đồng.

Theo cuộc khảo sát nhanh trên hội nhóm mạng xã hội Zalo của các nhà đầu tư qua app "EASY TOUR VN", tổng số tiền bị mất của họ ước tính lên đến hàng chục tỉ đồng.

Cụ thể, 44 người đã mất số tiền từ 20 - 50 triệu đồng, 33 người mất số tiền từ 50 - 100 triệu đồng, 30 người mất trên 200 triệu đồng và rất nhiều người khác mất tiền với các mức khác nhau, lên đến 500 triệu đồng.

Một người dùng Zalo tên My Kiều cho biết số tiền đã bỏ vào app "EASY TOUR VN" lên đến 400 triệu đồng. Đó là khoản tiền mà chị và gia đình dành dụm được suốt 4 năm qua.

"Đến nay, tôi không tin được khoản tiền 400 triệu đồng mà mình tích góp được đã bị mất sạch. Tôi hối hận quá" - chị Kiều buồn bã.

Choáng với số người sập bẫy app EASY TOUR VN - Ảnh 1.

Số lượng người đã bị mất tiền bởi app "EASY TOUR VN"

Một người dùng Zalo khác tên Nguyễn Dung nói rằng 100 triệu đồng mà chị đầu tư bây giờ không thể rút ra được do website và app "EASY TOUR VN" không còn hoạt động. "Bao năm đi làm, cày cuốc kiếm tiền giờ mất hết. Sắp tết rồi, làm sao bây giờ" - chị bức xúc.

Mặc dù app đã bị sập nhưng "EASY TOUR VN" vẫn gửi thông báo nhà đầu tư muốn rút được số tiền đã nộp, công ty sẽ nộp thuế thay với tỉ lệ thanh toán là 20% trên tổng số tiền đã nạp và quá trình sẽ mất khoản 1 tuần để xử lý.

Ngay sau khi thông báo được lan truyền, các nhà đầu tư khác liền cảnh báo đây là "hình thức lừa đảo mới" của Easy Tour. Do đó, họ đã đến các cơ quan công an để trình báo và hy vọng sẽ rút được số tiền đã bỏ vào.

Choáng với số người sập bẫy app EASY TOUR VN - Ảnh 2.

Easy Tour giả mạo ra thông báo dụ dỗ nhà đầu tư nộp thuế sẽ được hoàn lại tiền

Trước đó, một app đa cấp VN-Temu huy động vốn của nhà đầu tư rồi bị sập vào cuối tháng 12-2023. Đến chiều 3-1, các nạn nhân ở nhiều địa phương vẫn tiếp tục liên hệ với cơ quan công an tỉnh, thành phố để tố cáo

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện công ty Easy Tour (đơn vị bị mạo danh), bà Trịnh Nguyễn Lan Nhi khẳng định công ty hoạt động từ năm 2018, không kinh doanh du thuyền hay kêu gọi đầu tư mà chỉ bán tour du lịch, cung cấp dịch vụ chơi golf, booking khách sạn... cho khách Hàn Quốc đến Việt Nam.

Gần đây, Easy Tour gặp thiệt hại khi bị nhiều người dùng đánh giá mức độ tin cậy thấp trên Google.

"Có một số người đã liên hệ với chúng tôi để hỏi về vấn đề đầu tư cũng như lý do không trả lãi. Đó cũng là lúc chúng tôi biết đã bị mạo danh. Đơn cử, khoảng 2 tuần trước, một người ở quận 3, TP HCM phản ánh cả gia đình gồm 11 người của ông đã đầu tư hơn 5,5 tỉ đồng, được tặng một chuyến du lịch Hàn Quốc nhưng khi về không được trả lãi như cam kết" - bà Nhi cho hay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • keno là gì Sơ đồ trang web