kèo bóng đâ

Chúng tôi chia tay rồi, không phải vì một chiếc bánh kem mà bởi tôi là một tên kém cỏi

Manh Nha, TheoTrí Thức Trẻ19:33 13/03/2020

Tôi vẫn không hiểu nổi một cô gái hơn 20 tuổi đầu lại vì không ăn được bánh kem mà khóc. Bây giờ tôi mới hiểu, cô ấy gạt tôi, cô ấy chỉ vì cảm thấy tôi không để ý đến cô ấy.

01

Có một năm vào đêm Bình An (Giáng Sinh), cô ấy nói muốn ăn bánh kem. Nhưng khi ấy tan làm về đã rất muộn, hơn nữa nơi mua bánh kem còn rất xa, thế là tôi không đi. Kết quả khi về nhà cô ấy thấy tôi không cầm bánh kem thì liền khóc. Khóc cái kiểu rất đau lòng. 

Sau đó cô ấy bảo chỉ là không ăn được bánh kem mới khóc. Tôi vẫn không hiểu nổi một cô gái hơn 20 tuổi đầu lại vì không ăn được bánh kem mà khóc. Bây giờ tôi mới hiểu, cô ấy gạt tôi, cô ấy chỉ vì cảm thấy tôi không để ý đến cô ấy.

02

Mỗi lần cuối tháng cô ấy phải tăng ca đến tận hơn 12 giờ. Tiểu khu chúng tôi nằm trên đường lớn, giao thông đông đúc nhưng cô ấy vẫn muốn tôi xuống trước cửa tiểu khu đón. Con đường đối diện tiểu khu ánh đèn sáng rọi, lại có bảo vệ trực 24/24, tôi luôn thấy không cần thiết nên thường bảo: "Tiểu khu rất an toàn, không cần sợ đâu".

Nghĩ đến những điều này, tôi luôn muốn vả cho bản thân một cái. Cô ấy nhát gan sợ tối, lại còn gầy gò như thế. Tôi lúc đó nếu có thể nắm chặt bàn tay cô ấy thì tốt biết bao nhưng hiện tại không còn cơ hội nữa.

Chúng tôi chia tay rồi, không phải vì một chiếc bánh kem mà bởi tôi là một tên kém cỏi - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

03

Lúc chơi game thì cô ấy bên cạnh lướt điện thoại bảo: "YSL vừa tung ra bộ son mùa Giáng sinh"Bạn trai của bạn thân cô ấy trực trước máy tính đến 12 giờ khuya vì để giành một bộ tặng cho bạn gái.

Lúc đó thua liên tiếp 3 bàn nên tôi vô cùng sốt ruột: "Không phải chỉ là thỏi son thôi sao, có gì để ngạc nhiên". 

"Anh đó giờ đâu nghĩ tới cho em bất ngờ, đừng nói hàng limited, anh mà nghĩ tới mua cho em cây son là phải cảm ơn trời đất".

"Nhưng giờ em nhắc anh rồi, vậy cũng không có bất ngờ gì" - Tôi không muốn nhượng bộ tí nào

Sau đó cô ấy giận đùng đùng tự đi mua một thỏi son. Thật ra khi ấy tôi vừa mua một bộ trang bị trong game hơn 1000 tệ. Nếu như thời gian quay lại, tôi nhất định sẽ không mua trang bị mà tặng cô ấy hộp quà đó, ít ra thì bây giờ lúc cô ấy dùng son có thể nhớ đến tôi. Nhưng không có nếu như, cũng không có thời gian quay lại.

04

Hồi đó lúc nào cũng thích náo nhiệt, nghỉ phép, cuối tuần, lúc ăn sinh nhật luôn nghĩ ăn với bạn bè mới vui vẻ. Cho nên tôi luôn thích rủ rê họp hội một nhóm bạn bè, lúc nào cũng lờ đi đề nghị muốn không gian riêng 2 người của cô ấy, thậm chí còn thấy cô ấy nhiều lời.

Cô ấy luôn nói muốn đi Thổ Nhĩ Kì, muốn ngồi khinh khí cầu ngắm bình minh từ hẻm núi, muốn ngồi phà bên bờ biên giới Á Âu ngắm hải âu, muốn chụp bộ hình ở khách sạn hang động với những tấm thảm Thổ Nhĩ Kì đặc sắc.

Tôi lần nào cũng bảo: "Được, được, được"nhưng không có lần nào đi. Tôi lén lút vào Weibo của cô ấy, cô ấy đã đi những nơi này rồi. Thật tốt, cô ấy chắc sẽ không nhớ một tên kém cỏi luôn thất hứa như tôi.

Chúng tôi chia tay rồi, không phải vì một chiếc bánh kem mà bởi tôi là một tên kém cỏi - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

05

Trong cuộc sống luôn có hàng tá chuyện như vậy: Công việc linh tinh , áp lực từ sếp, những câu càm ràm của ba mẹ,... Cho nên tôi luôn hy vọng cô ấy có thể hiểu tôi ủng hộ nhiều hơn, không muốn bớt một câu, nhường một câu nào. Lúc cô ấy tức giận, ấm ức tôi vẫn muốn cùng cô ấy phân thắng thua.

Hiện tại tôi dùng góc nhìn của người ngoài cuộc nhớ lại chúng tôi khi ấy, tôi thấy mình đúng là tên khốn.

06

Ngày đó cô ấy thu dọn đồ đạc rời đi. Tôi đang nổi giận, cứ nghĩ cô ấy lại làm loạn giống lúc trước, hai ba ngày cơn giận qua đi là ổn. Nhưng hôm ấy cô ấy không như vậy, không dồn sức hét lớn làm tôi chú ý, không hề cãi nhau đứt hơi để tranh luận đúng sai, cũng không hề đe doạ bảo cô ấy sẽ không quay về nữa. Tôi cũng không ngờ rằng chỉ là sau một buổi trưa hè bình thường như thế, cô ấy khoác lên mình chiếc váy quen thuộc là một đi không trở lại.

07

Khi tôi ý thức được mình đã thực sự mất cô ấy là 3 tháng sau đó. Cô ấy block Weibo của tôi, xóa sạch tất cả mối quan hệ liên quan đến tôi. Cô ấy không như lúc trước, sau chia tay sẽ viết những dòng status bi thương, cô ấy chỉ đăng một số chuyện thường nhật: họp mặt, du lịch và selfie. Tôi gửi tin nhắn cho cô ấy cũng không nhận được trả lời nữa. Tôi mất rất lâu mới chịu tin rằng mình đã hoàn toàn bị cô ấy cho ra ngoài lề cuộc sống.

08

Cô ấy là từ khi nào quyết định rời xa tôi vậy?

5 tháng trước, cô ấy bảo tôi xuống đón nhưng tôi đang chơi game. Sau lần ấy, cô ấy dường như không còn bảo tôi đi đón nữa.

4 tháng trước, cô ấy bảo rất muốn đi ăn nhà hàng, tôi lấy cớ xa xôi mà từ chối. Cô ấy dường như cũng không còn đề nghị cùng tôi ra ngoài.

3 tháng trước, cô ấy phát hiện cô em khóa dưới gửi tôi tin nhắn hỏi han. Cô ấy lúc trước luôn nói cô đó chẳng hiểu chuyện, mỗi lần cô đó gửi tin nhắn cho tôi cô ấy đều giận dữ. Chỉ có lần đó, cô ấy chẳng nói lời nào. Cũng không còn quay về nữa.

Chúng tôi chia tay rồi, không phải vì một chiếc bánh kem mà bởi tôi là một tên kém cỏi - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

09

Tôi bây giờ hiểu rồi.

Thứ cô ấy muốn ăn không phải là bánh kem, mà là tâm ý tôi dành cho cô ấy. Thứ cô ấy mong muốn không phải là son, mà là tôi có thể làm cô ấy ngạc nhiên. Thứ cô ấy ghét không phải là em gái khóa dưới, mà là tôi không thể vì cô ấy xử lí các mối quan hệ không quan trọng.

Tôi giờ đã hiểu hết.

Nhưng cô ấy cũng không còn quay về nữa...

Cô ấy đã có người khác yêu thương rồi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • kèo bóng đâ Sơ đồ trang web