cách nạp tiền fb88

Chuyên gia cảnh báo thủ đoạn đổi số điện thoại tinh vi, thấy đầu số này thì tuyệt đối không được gọi

Huỳnh Duy, Theo Phụ nữ Mới 20:58 21/11/2023

Với thủ đoạn tinh vi, kịch bản mới được dàn dựng khá chi tiết khiến cho nhiều người dù trước đó rất cảnh giác vẫn bị mắc phải bẫy lừa.

Tình hình hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng viễn thông, mạng Internet, mạng xã hội diễn biến phức tạp, xảy ra trên địa bàn cả nước với nhiều thủ đoạn hoạt động mới, tinh vi.

Có những chiêu lừa cũ nhưng cũng có những kịch bản mới được dàn dựng khá chi tiết khiến cho nhiều người dù trước đó rất cảnh giác vẫn bị mắc phải bẫy lừa.

Mới đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) đã đưa ra thông tin cảnh báo về tình trạng mạo danh số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng của cơ quan BHXH để lừa đảo người dân khi tìm kiếm trên mạng và gọi đến cơ quan này.

Chuyên gia cảnh báo thủ đoạn đổi số điện thoại tinh vi, thấy đầu số này thì tuyệt đối không được gọi - Ảnh 1.

Các Tổng đài đã bị chỉnh sửa đều có chung đầu số 1900.9966.xx và thu tiền cước điện thoại với giá cao hơn nhiều lần so với số tổng đài của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, trên trang Google Maps (https://www.google.com/maps), phần thông tin Tổng đài liên hệ của BHXH Việt Nam và một số Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố (như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh)... đã bị đối tượng mạo danh chỉnh sửa, không chính xác. Các Tổng đài đã bị chỉnh sửa đều có chung đầu số 1900.9966.xx và thu tiền cước điện thoại với giá cao hơn nhiều lần so với số tổng đài của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Khi các đối tượng chỉnh sửa số điện thoại trên Google Maps sẽ gây ra nhiều hệ luỵ khi người dùng gọi điện đến đây thay vì những cơ quan, tổ chức nhà nước mà cụ thể ở đây là Tổng đài Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Điều này vô cùng nguy hiểm khi người dùng khi gọi điện đến số Tổng đài vừa phải chịu mức phí cao và đối mặt với nhiều nguy cơ bị tấn công, đánh cắp thông tin.

Hiện nay, do một số doanh nghiệp, tổ chức chưa xác minh trên Google nên đã tạo kẽ hở dành cho các đối tượng xấu thực hiện hành vi đổi số điện thoại Tổng đài nhằm thực hiện các hành vi lừa đảo với người sử dụng Internet.

Phía Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đưa ra khuyến cao người dân nếu cần liên hệ chỉ thông qua 1 số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng là: 1900.9068 với giá cước 1.000 đồng/phút (cước phí này được trả cho nhà mạng cung cấp dịch vụ Tổng đài).

Chuyên gia cảnh báo thủ đoạn đổi số điện thoại tinh vi, thấy đầu số này thì tuyệt đối không được gọi - Ảnh 2.

Phía Bảo hiểm xã hội Việt Nam khuyến cao người dân nếu cần liên hệ chỉ thông qua 1 số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng là: 1900.9068 (Ảnh minh hoạ)

Được biết, Bảo hiểm xã hội Việt Nam chỉ cung cấp thông tin chính thức về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, và các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ người tham gia qua các kênh sau: Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam: https://baohiemxahoi.gov.vn/, Tạp chí Bảo hiểm xã hội: https://tapchibaohiemxahoi.gov.vn.

Ngoài ra, người dân có thể truy cập các nền tảng mạng xã hội của Bảo hiểm xã hội Việt Nam như: Fanpage Facebook tại địa chỉ: https://www.facebook.com/baohiemxahoi.gov.vn; Zalo Official Account hay thông qua Ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • cách nạp tiền fb88 Sơ đồ trang web