huyền thoại brazil

Chuyên gia tài chính gợi ý cho bạn 4 kênh tiết kiệm hiệu quả

Lam Anh, Theo Tổ quốc 13:26 17/04/2023

Biết cách bỏ tiền vào các kênh đầu tư hiệu quả sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận cao, gia tăng tài sản bền vững.

ChịMina Chung - Người sáng lập nền tảng Money With Mina với mục tiêu đem an tâm tài chính đến với 50 triệu phụ nữ Việt Nam đã gợi ý những kênh tiết kiệm hiệu quả, để "tiền tự sinh ra tiền" ngay cả khi bạn tưởng rằng chúng chỉ đang nằm im 1 chỗ.

Chuyên gia tài chính gợi ý cho bạn 4 kênh tiết kiệm hiệu quả - Ảnh 1.

Mina Chung - Người sáng lập nền tảng Money With Mina với mục tiêu đem an tâm tài chính đến với 50 triệu phụ nữ Việt Nam

Những kênh tiết kiệm hiệu quả

Trước khi tìm hiểu về điều này, bạn cần biết rằng, lãi kép rất quan trọng khi tích luỹ tài sản. Vậy thì có những kênh nào, công cụ nào mà các bạn cần biết để tiết kiệm hiệu quả?

1. Ngân hàng

Đây là kênh tiết kiệm rất quen thuộc đối với mọi người. Công việc của bạn đơn giản chỉ là lựa chọn ngân hàng nào có tỷ suất lợi nhuận cao. Đồng thời, bạn cần lựa chọn kỳ hạn phù hợp với nhu cầu của bản thân. Chẳng hạn như kỳ hạn theo tháng, theo tuần, hoặc theo năm. Với kênh đầu tư tiền nhàn rỗi này, bạn vừa có thể cất giữ tiền an toàn, vừa có thể thu lời một cách đơn giản và dễ dàng.

Tuy nhiên, thường thì nó sẽ đi chung với tài khoản lương của các bạn. Để thuận tiện trong quá trình sử dụng, bạn có thể mở sổ luôn cho phần tiết kiệm này. Có tự động hoá hay không thì cũng tuỳ theo ngân hàng nhưng thời hạn của những sổ tiết kiệm này khá ngắn, khoảng từ 1 tháng tới 36 tháng.

2. Fintech

Fintech (viết tắt từ Financial Technology - dịch ra là Công nghệ tài chính) là thuật ngữ chỉ việc áp dụng những công nghệ tiên tiến để cải thiện, nâng cao chất lượng của các phương pháp cung cấp dịch vụ tài chính truyền thống.

Là ứng dụng công nghệ về tài chính. Lãi suất của những kênh Fintech này cũng có thể cạnh tranh hơn ngân hàng 1 chút, khoảng 1-2%. Thời hạn tiết kiệm thì cũng giống như ngân hàng, bạn có thể tự động trích lương của mình. Tuỳ theo mỗi ứng dụng và mỗi nền tảng mà bạn cần phải tìm hiểu xem phần tự động hoá như thế nào.

Chuyên gia tài chính gợi ý cho bạn 4 kênh tiết kiệm hiệu quả - Ảnh 2.

3. Chứng chỉ tiền gửi (CD)

Những chứng chỉ này thường là do ngân hàng phát hành, có nghĩa là không phải lúc nào ngân hàng họ cũng phát hành, do đó việc cần bạn cần làm là theo dõi để xem ngân hàng mình muốn mở những sổ tiết kiệm này có phát hành chứng chỉ tiền gửi hay không.

Thông thường, CD có lãi cao hơn sổ tiết kiệm thông thường ở các ngân hàng và thời hạn cũng có thể cao hơn, có thể lên tới 5 năm.

Nói về thời hạn như vậy, có nhiều người hỏi là có những công cụ hoặc kênh nào mà cho thời hạn dài hơn hay không thì các bạn nghĩ đi, lãi kép chỉ tối ưu hoá nếu nó vẫn tiếp tục gia hạn và tăng trưởng.

Nhưng khi mà sổ tiết kiệm của các bạn đã tất toán thì bạn phải có động tác mở lại và nhiều khi lãi suất của kì sắp tới không tốt hơn kì cũ thì nó cũng ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của lãi kép.

4. Những kênh tích luỹ dài hạn hơn

Đây có thể là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ từ 5 đến 10 năm hoặc trên 10 năm. Ngoài yếu tố lợi ích về y tế thì cũng có chức năng về tiết kiệm và ngoài ra thì cũng có chứng chỉ quỹ.

Chứng chỉ quỹ thực ra thuộc về chuyên mục đầu tư nhưng nó cũng giúp cho những bạn nào muốn tiết kiệm 1 cách lâu dài và không phải đối mặt với những hợp đồng ngắn hạn.

Với 4 gợi ý này, hy vọng các bạn sẽ có thể gia tăng tài sản bền vững và quá trình tiết kiệm để đạt tới mục tiêu sẽ nhanh hơn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • huyền thoại brazil Sơ đồ trang web