mẹo bắn cá ăn xu

Dù nam hay nữ, đại tiện vào 2 thời điểm sau mỗi ngày sẽ làm đường ruột khỏe mạnh, tuổi thọ kéo dài

Bie,Theo Pháp luật và bạn đọc 18:53 15/03/2022

Đi đại tiện là việc mà nhiều người khỏe mạnh vẫn làm hàng ngày, bài tiết phân kịp thời giúp duy trì sức khỏe, không bị tích tụ quá nhiều rác trong ruột, do đó đường ruột được thả lỏng, tự nhiên tuổi thọ cũng kéo dài hơn.

Như nhiều người đã biết, việc đại tiện giúp bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đồng thời nâng cao khả năng nhu động của dạ dày và ruột, tránh các vấn đề về đường tiêu hóa. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của cơ thể, chúng ta nên đi đại tiện thường xuyên.

Tuy nhiên, thời điểm đi đại tiện vào lúc nào cũng rất quan trọng. Không phân biệt là nam hay nữ, đại tiện đúng vào 2 thời điểm này mỗi ngày, đường ruột của bạn sẽ khỏe mạnh và tuổi thọ được kéo dài hơn.

1. Sau khi thức dậy vào buổi sáng

Chúng ta ăn thức ăn vào ban ngày, sau cả đêm tiêu hóa, chất độc trong cơ thể sẽ tích tụ nhiều hơn. Do đó, việc đi đại tiện khi thức dậy vào buổi sáng có thể giảm bớt gánh nặng cho ruột và dạ dày, đồng thời cũng có thể giải phóng nhiều không gian hơn cho dạ dày để bạn ăn các loại thực phẩm khác.

Dù nam hay nữ, đại tiện vào 2 thời điểm sau mỗi ngày sẽ làm đường ruột khỏe mạnh, tuổi thọ kéo dài - Ảnh 1.

Vì vậy, nếu bạn thường đi đại tiện khi thức dậy vào buổi sáng, thì đường ruột và cơ thể của bạn vẫn còn rất tốt, chắc chắn bạn sẽ sống lâu khỏe mạnh.

2. Sau bữa tối 2 tiếng

Trong trường hợp bình thường, 2 giờ sau khi ăn tối, cơ thể con người sinh ra cảm giác muốn đại tiện, chứng tỏ khả năng tự điều chỉnh của cơ thể tốt, tức là chức năng tiêu hóa không có vấn đề gì.

Việc đi đại tiện vào thời điểm này có thể đào thải các chất độc rác tích tụ trong một ngày. Nếu ruột sạch, con người đương nhiên sẽ sống lâu hơn.

Dù nam hay nữ, đại tiện vào 2 thời điểm sau mỗi ngày sẽ làm đường ruột khỏe mạnh, tuổi thọ kéo dài - Ảnh 2.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rõ rằng thời điểm đi đại tiện sau bữa tối là phải sau 2 giờ. Điều này là do việc đi đại tiện ngay sau bữa ăn chẳng những không có lợi mà còn gây hại cực lớn cho sức khỏe. Bởi sau bữa ăn, đường tiêu hóa của con người phải hoạt động liên tục để chuyển hóa thức ăn thành dinh dưỡng và năng lượng nuôi cơ thể. Nếu chúng ta đi đại tiện ngay vào lúc này, nó sẽ tạo ra áp lực lên thành bụng và đường tiêu hóa, dẫn đến các bệnh khác nhau cho đường ruột.

3 cách để nuôi dưỡng đường tiêu hóa, cải thiện chức năng đại tiện

1. Tập thể dục nhiều hơn

Tập thể dục có thể làm tăng nhu động đường tiêu hóa của cơ thể, tăng động lực đại tiện và giảm bớt khó khăn khi đại tiện.

Vì vậy, những người có biểu hiện đại tiện không đều hoặc nên dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để thực hiện một số bài tập đơn giản như đi bộ, chạy, tập thể dục. Đối với những người thể trạng yếu, một số bài massage vùng bụng cũng có tác dụng tương tự.

Dù nam hay nữ, đại tiện vào 2 thời điểm sau mỗi ngày sẽ làm đường ruột khỏe mạnh, tuổi thọ kéo dài - Ảnh 3.

2. Nhai chậm hơn khi ăn

Nếu bạn ngấu nghiến khi ăn, bạn rất dễ bị táo bón, do thức ăn đi vào đường tiêu hóa trực tiếp trước khi được nhai kỹ, thức ăn có kích thước lớn sẽ tích tụ lại trong ruột và không dễ đào thải ra ngoài, gây tắc ruột.

Ngoài ra, nếu ăn quá nhanh, dịch vị tiết ra quá ít, thức ăn nhiều miếng lớn sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Nhai từ từ khi ăn, và nhai mỗi bên miệng ít nhất 20 lần là tốt nhất.

Dù nam hay nữ, đại tiện vào 2 thời điểm sau mỗi ngày sẽ làm đường ruột khỏe mạnh, tuổi thọ kéo dài - Ảnh 4.

3. Ăn 1 quả lê sau bữa ăn

Hàm lượng đường và calo trong lê tương đối thấp nên bạn có thể ăn nhiều hơn. Ăn lê thường xuyên có thể giúp chúng ta làm sạch đường ruột tốt, lâu ngày có thể cải thiện tình trạng táo bón, ngăn ngừa ung thư trực tràng.

Nguồn và ảnh: Aboluowang, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • mẹo bắn cá ăn xu Sơ đồ trang web