kèo phạt góc là gì

Đu trend tạo ảnh anime nhưng nhớ ngay điều này để tránh mất tiền oan

Kenttt,Theo Phụ Nữ Mới 19:02 25/08/2023

Trào lưu tạo ảnh anime nhờ ứng dụng Loopsie vẫn chưa hết nóng, tuy nhiên bạn cần chú ý rủi ro khi sử dụng.

Những ngày qua, ứng dụng chỉnh ảnh/video bằng AI mang tên Loopsie tràn ngập khắp các MXH tại Việt Nam. Các bức ảnh được xử lý bởi AI đã "anime hóa" đầy độc đáo và thú vị khiến rất nhiều người dùng thích thú.

Đu trend tạo ảnh anime nhưng nhớ ngay điều này để tránh mất tiền oan - Ảnh 1.

Ứng dụng được rất nhiều người dùng MXH thử trải nghiệm và tạo thành trào lưu

Tuy nhiên, một điều mà nhiều người có thể bỏ qua đó chính là ứng dụng này yêu cầu người dùng đăng ký thuê bao tối thiểu theo tuần để sử dụng. Khoản tiền này được tính sau 3 ngày miễn phí. Yêu cầu trả phí cho mỗi tuần sử dụng ứng dụng này là khoảng 199.000 đồng/ tuần hoặc cao nhất là 1,3 triệu đồng để mua đứt và "chỉnh ảnh anime" lâu dài. Dĩ nhiên đây là một con số không nhỏ cho thú vui theo các trào lưu mạng xã hội.

Đu trend tạo ảnh anime nhưng nhớ ngay điều này để tránh mất tiền oan - Ảnh 2.

Dù được sử dụng miễn phí trong 3 ngày đầu tiên, nhưng chi phí để trải nghiệm sau đó là không hề rẻ

Đáng nói hơn, Loopsie có tính năng tự động gia hạn bản quyền. Thế nên sau khi hết thời gian sử dụng miễn phí, Loopsie có thể tự động gia hạn thêm một tuần mà không cần hỏi ý kiến của người dùng. Vậy nên nếu chỉ muốn trải nghiệm "đu trend" và không có nhu cầu chỉnh sửa lâu dài thì bạn cần hủy đăng ký và xóa ứng dụng để tránh bị trừ tiền trong tài khoản nhé.

Đu trend tạo ảnh anime nhưng nhớ ngay điều này để tránh mất tiền oan - Ảnh 3.

Loopsie sẽ tự động gia hạn nếu bạn chọn bản trả phí theo tuần

Ngoài ra, ứng dụng này còn tiềm ẩn rủi ro có thể làm ảnh hưởng quyền riêng tư của người dùng. Theo đó, khi sử dụng ứng dụng Loopsie, hệ thống cũng yêu cầu quyền truy cập vào kho ảnh của người dùng, camera điện thoại và một số quyền khác như thông tin email, truy cập internet…

Các chuyên gia về công nghệ khuyến cáo người dùng không nên cung cấp những hình ảnh nhạy cảm, riêng tư lên app vì sẽ có nguy cơ lộ dữ liệu. Cùng với đó là rủi ro về việc ảnh cá nhân với mục đích không chính đáng khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • kèo phạt góc là gì Sơ đồ trang web