xem lô khan

Khám phá bảo tàng kỹ thuật số đầu tiên ở Việt Nam

Đông Khánh, Minh Sơn, Theo VTV NEWS 08:12 04/10/2023

"Sống Lab" là không gian trải nghiệm nghệ thuật kỹ thuật số quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam với tổng diện tích 1.000m2, nằm tại trung tâm TP Huế.

Nơi đây đang trình chiếu 8 tác phẩm thuần Việt, lấy cảm hứng từ đời sống văn hóa Huế. Dự án không chỉ là niềm tự hào của người dân địa phương mà còn là sản phẩm du lịch nổi bật dành cho du khách trong và ngoài nước.

Khác với những triển lãm truyền thống đây, tại không gian triển lãm kỹ thuật số, các tác phẩm nghệ thuật được trình chiếu bằng những công nghệ hiện tại. Ở đây còn có âm thanh, ánh sáng và còn có mùi hương… tạo thành một không gian thưởng lãm nghệ thuật mới lạ và thú vị.

Với diện tích 1.000m2, không gian trải nghiệm nghệ thuật kỹ thuật số "Sống Lab" có tất cả 5 phòng trình chiếu. Hiện nơi đây đang trình chiếu 8 tác phẩm nghệ thuật số của các nhà sáng tạo Việt Nam.

Khám phá bảo tàng kỹ thuật số đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 1.

Ở đây, người xem sẽ được "nhập vai" hoàn toàn vào những chiều không gian nghệ thuật, từ những sắp đặt nghệ thuật đương đại, cho tới đồ họa 3D, đồ họa tương tác.

Bảo tàng được đặt ở vùng đất cố đô, nên hầu hết các tác phẩm đều được các nghệ sĩ lấy cảm hứng từ đời sống văn hóa Huế. Ở đây, "chất" Huế đóng vai trò là nguyên liệu mang tính gợi mở, còn câu chuyện thì được "kể" bằng ngôn ngữ nghệ thuật đương đại, giúp khách tham quan có một cách nhìn sống động về di sản và văn hóa địa phương.

Đây không chỉ là niềm tự hào của người dân địa phương mà còn là sản phẩm du lịch nổi bật dành cho du khách trong và ngoài nước, góp phần nâng cao vị thế về du lịch và di sản cho thành phố Huế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • xem lô khan Sơ đồ trang web