danh bai diem

Không chỉ TV hay robot hút bụi, trí tuệ nhân tạo ứng dụng trên máy giặt cũng đem lại hiệu quả bất ngờ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:56 16/11/2023

Tiên phong sở hữu bộ đôi AI cảm biến độ bẩn và chất liệu sợi vải, máy giặt Samsung Bespoke AI không chỉ giúp giặt sạch, dưỡng bền vải, mà còn nâng cấp trải nghiệm giặt giũ trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết.

Trí tuệ nhân tạo đang được ứng dụng nhiều trên thiết bị gia dụng, như AI trên TV để tăng cường hình ảnh, âm thanh, hay robot hút bụi thì biết tránh né các vật cản trên đường di chuyển… Ngoài ra, máy giặt sở hữu trí tuệ nhân tạo cũng dần trở thành xu hướng, giúp “giải phóng sức lao động” cho các thành viên trong nhà.

Không chỉ TV hay robot hút bụi, trí tuệ nhân tạo ứng dụng trên máy giặt cũng đem lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 1.

Máy giặt Samsung Bespoke AI ra mắt năm 2023, cải tiến về cả công nghệ lẫn thiết kế

Trên thị trường máy giặt thông minh, nổi bật nhất phải kể đến máy giặt Bespoke AI, vừa được Samsung ra mắt vào năm 2023. Bespoke AI sở hữu Ngăn giặt xả tự động AI hàng đầu thị trường, với khả năng tự động phân bổ nước giặt theo độ bẩn. Ngoài ra, đây còn là dòng máy giặt tiên phong sở hữu đồng thời cảm biến AI phân tích độ bẩn và chất liệu vải, giúp giặt sạch hoàn hảo và bảo vệ vải tối đa.

AI phân tích độ bẩn quần áo và chất liệu sợi vải, tự động phân bổ nước giặt xả theo độ bẩn

Đa số các dòng máy giặt với ngăn giặt xả truyền thống, người dùng đều phải tự ước lượng và đổ nước giặt xả thủ công cho mỗi lần giặt. Nếu đổ thừa sẽ gây lãng phí còn thiếu thì không sạch. Ngoài ra, việc điều khiển máy giặt từ xa qua điện thoại cũng gặp trở ngại bởi cần người đổ nước giặt xả vào ngăn chứa.

Ngăn giặt xả tự động trên máy giặt Samsung Bespoke AI là một bước tiến vượt trội hơn khi có thể giải quyết toàn bộ các vấn đề kể trên. Không cần đổ nước giặt thủ công mỗi lần giặt, người dùng chỉ cần đổ 1 lần dùng 1 tháng, máy sẽ tự động phân bổ lượng nước giặt xả chuẩn xác theo độ bẩn từng mẻ giặt, đảm bảo áo quần sạch hoàn hảo. Cảm biến đo độ bẩn trên máy sẽ hoạt động xuyên suốt quá trình giặt, nếu phát hiện đồ bẩn nhiều, máy sẽ tự động thêm nước giặt và tăng thời gian giặt cho đến khi áo quần sạch. Ngược lại, nếu độ bẩn ít, máy sẽ rút ngắn thời gian và kết thúc chu trình sớm hơn. Đây là ưu điểm vượt trội so với các dòng máy giặt khác trên thị trường, vốn chỉ có thể phân bổ nước giặt xả theo khối lượng quần áo.

Không chỉ TV hay robot hút bụi, trí tuệ nhân tạo ứng dụng trên máy giặt cũng đem lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 2.

Ngăn giặt xả tự động trên máy giặt Samsung tự động phân bổ nước giặt theo khối lượng và độ bẩn quần áo, giặt sạch hoàn hảo

Bespoke AI sẽ tự động hiển thị thông báo nhắc nhở khi nước giặt xả sắp hết, cần đổ thêm vào. Thiết kế nắp đậy kín cũng bảo quản tối ưu chất lượng và mùi hương của nước giặt xả khi để trong thời gian dài.

Trí tuệ nhân tạo còn được Samsung ứng dụng trên công nghệ cảm biến chất liệu sợi vải, giúp giữ áo quần bền màu, bền chất liệu mà hiệu quả làm sạch vẫn không đổi. Cảm biến chất liệu vải sẽ nhận biết được mức độ mỏng hay dày của quần áo để điều chỉnh chương trình giặt phù hợp. Với đồ mỏng nhẹ, máy sẽ giảm tốc độ quay vắt để không gây hư hại vải, đồng thời bơm thêm bong bóng siêu mịn để đảm bảo giặt sạch. Với đồ dày, máy sẽ sẽ tự động tăng thời gian xả, đảm bảo giặt sạch cặn bẩn bám vào sâu trong vải dày.

Không chỉ TV hay robot hút bụi, trí tuệ nhân tạo ứng dụng trên máy giặt cũng đem lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 3.

Máy giặt Samsung Bespoke AI tiên phong kết hợp cảm biến độ bẩn và chất liệu sợi vải, giúp giặt sạch và bảo vệ vải tối đa

AI ghi nhớ thói quen, đơn giản hóa thao tác điều khiển

Công nghệ AI trên máy giặt Bespoke AI còn được ứng dụng trên bảng điều khiển thông minh AI Control, có khả ghi nhớ thói quen sử dụng để tự động đề xuất chế độ giặt. Ví dụ: Nếu sáng thứ 2 hàng tuần, người dùng hay tập yoga và chọn chế độ giặt đồ thể thao thì mỗi thứ 2 hàng tuần, máy sẽ tự động đề xuất chế độ đó đầu tiên.

Không chỉ TV hay robot hút bụi, trí tuệ nhân tạo ứng dụng trên máy giặt cũng đem lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 4.

Trí tuệ nhân tạo giúp Samsung Bespoke AI ghi nhớ thói quen giặt giũ của người dùng, giúp đơn giản hóa thao tác điều khiển

Chỉ cần một chạm là máy sẽ lo từ A đến Z, vì thế cả người lớn tuổi hay người giúp việc cũng có thể dễ dàng điều khiển. Đặc biệt, thay vì hiển thị tiếng Anh hoặc ký hiệu, bảng điều khiển của Bespoke AI hiển thị hoàn toàn bằng tiếng Việt, thân thiện với mọi người dùng trong gia đình. Máy còn tự động thông báo khi hết nước giặt hay để lúc vệ sinh lồng giặt và hướng dẫn người dùng các thao tác cần làm.

AI tiết kiệm điện thông minh hơn

Ngồi ở văn phòng nhưng vẫn điều khiển máy giặt được từ xa không còn là điều xa vời với ứng dụng SmartThings. Đây cũng là ưu điểm độc nhất đến từ hệ sinh thái thông minh Samsung khi người dùng có thể dễ dàng điều khiển mọi thiết bị trong nhà: TV, tủ lạnh, máy giặt, máy hút bụi,… chỉ trong một ứng dụng duy nhất.

Khi kích hoạt chế độ AI Energy trên ứng dụng SmartThings, máy giặt sẽ tự động tối ưu lượng bong bóng siêu mịn, đảm bảo giặt sạch hoàn hảo mà không cần dùng nước nóng. Nhờ đó, tiết kiệm được đến 70% điện năng. Tiện lợi hơn, người dùng có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại mọi lúc mọi nơi. Ví dụ, bạn có thể đặt lịch giặt từ công ty để khi về nhà, quần áo đã được giặt xong và sẵn sàng để phơi ngay lập tức, giúp tối ưu hóa việc quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất.

Không chỉ TV hay robot hút bụi, trí tuệ nhân tạo ứng dụng trên máy giặt cũng đem lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 5.

Tận dụng ứng dụng SmartThings và trí tuệ nhân tạo, bạn có thể tiết kiệm đến 70% điện năng mỗi lần dùng máy giặt

Người dùng cũng có thể chủ động theo dõi lượng điện năng tiêu thụ, ước tính hóa đơn điện sử dụng và đặt mục tiêu sử dụng năng lượng hằng tháng trên SmartThings.

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trên máy giặt Samsung Bespoke AI không còn là những điều quá xa vời, mà thực sự đem lại trải nghiệm hữu ích cho người dùng, giúp việc giặt giũ trở nên đơn giản, cuộc sống thảnh thơi và có thêm thời dành thời gian cho những điều quan trọng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • danh bai diem Sơ đồ trang web