thứ tự bài poker

Lưu Diệc Phi ở phim mới có đẹp như thời đóng Kim Phấn Thế Gia?

Đào Anh Tú, Theo Thể thao & Văn hóa 17:30 02/01/2023

Nhan sắc của Lưu Diệc Phi thay đổi ra sao sau 20 năm kể từ vai diễn đầu tay trong phim Kim Phấn Thế Gia?

Thời điểm hiện tại, Lưu Diệc Phi đang khiến các khán giả yêu mến cô phải "rần rần". Ở loạt hình ảnh trong bộ phim mới Đi Đến Nơi Có Gió, cô đã khoe trọn nhan sắc cực phẩm. Thế nhưng vẻ đẹp hiện tại của "thần tiên tỷ tỷ" có sánh bằng thời đóng Kim Phấn Thế Gia?

Vẻ đẹp say đắm lòng người của Lưu Diệc Phi trong Kim Phấn Thế Gia

Kim Phấn Thế Gia là một phần tuổi thơ của nhiều khán giả thuộc thế hệ 7x, 8x hay thậm chí là 9x đời đầu. Đây là tác phẩm kinh điển của dòng phim tình cảm - gia tộc, đồng thời cũng là bộ phim giúp Lưu Diệc Phi có lần đầu ra mắt công chúng. Trong phim, Lưu Diệc Phi vào vai Bạch Tú Châu, một cô tiểu thư vô cùng xinh đẹp và đem lòng yêu "cậu Bảy" Kim Yến Tây (Trần Khôn).

Lưu Diệc Phi ở phim mới có đẹp như thời đóng Kim Phấn Thế Gia? - Ảnh 1.

Vẻ đẹp của Lưu Diệc Phi hồi 20 năm trước - nguồn: CCTV

Thực tế là trong khoảng thời gian quay phim, đã từng có lúc Lưu Diệc Phi khiến Trần Khôn cùng một số thành viên trong đoàn cảm thấy bức xúc. Nguyên nhân của mọi chuyện đến từ việc cô vướng tin đồn "đi cửa sau" để giành lấy vai diễn. Hơn nữa ở tuổi 15, kỹ năng diễn xuất của Lưu Diệc Phi dĩ nhiên vẫn còn những hạn chế. Khi ấy, có một phân cảnh yêu cầu nhân vật Bạch Tú Châu phải khóc nhưng Lưu Diệc Phi lại không khóc được. Vì vậy, tất cả mọi người đều phải chờ đợi cô, còn nam chính Trần Khôn thì đã quay lưng bỏ đi.

Lưu Diệc Phi ở phim mới có đẹp như thời đóng Kim Phấn Thế Gia? - Ảnh 2.

Nhan sắc trong trẻo của Lưu Diệc Phi ở tuổi 15 - nguồn: CCTV

Tuy nhiên sau tất cả, chẳng thể phủ nhận rằng vai Bạch Tú Châu do Lưu Diệc Phi thể hiện không có gì đáng để chê cả. Cô diễn được nét đài các, tính cách tiểu thư nhưng suy tính của nhân vật hòng chia rẽ cặp đôi chính Kim Yến Tây - Lãnh Thanh Thu (Đổng Khiết).

Hành trình 20 năm xây chắc hình tượng "thần tiên tỷ tỷ"

Sau khi gây được ấn tượng với vai Bạch Tú Châu, Lưu Diệc Phi tiếp tục chinh phục tình cảm của hàng triệu khán giả nhờ các vai diễn Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ (2003) và Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp (2006). Đây đều là những bộ phim truyền hình kinh điển ở thể loại kiếm hiệp. Thành công vang dội của phim cùng diễn xuất và vẻ đẹp trong trẻo mà Lưu Diệc Phi thể hiện khiến cho đến tận bây giờ, người ta vẫn gọi cô bằng một trong hai biệt danh "nàng Tiểu Long Nữ" hoặc "thần tiên tỷ tỷ".

Lưu Diệc Phi ở phim mới có đẹp như thời đóng Kim Phấn Thế Gia? - Ảnh 3.

Lưu Diệc Phi hóa thân thành các nhân vật Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ (trái) và Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp (phải) - nguồn: CCTV

Không chỉ trên màn ảnh nhỏ mà ở màn ảnh rộng, Lưu Diệc Phi cũng nhiều lần khiến người xem thán phục với nhan sắc của mình trong tạo hình cổ trang. Một vài vai diễn tiêu biểu của Lưu Diệc Phi ở các dự án điện ảnh là: Kim Yến Tử trong Vua Kungfu, Nhiếp Tiểu Thiện trong Thiện Nữ U Hồn, Ngu Cơ trong Hồng Môn Yến, Vô tình trong Tứ Đại Danh Bổ và Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa.

Lưu Diệc Phi ở phim mới có đẹp như thời đóng Kim Phấn Thế Gia? - Ảnh 4.

Lưu Diệc Phi trong phim Vua Kungfu (2008) - nguồn: Lionsgate

Lưu Diệc Phi ở phim mới có đẹp như thời đóng Kim Phấn Thế Gia? - Ảnh 5.

Lưu Diệc Phi hợp tác với Cổ Thiên Lạc trong Thiện Nữ U Hồn (2011) - nguồn: Beijing Forbidden City Film

Lưu Diệc Phi ở phim mới có đẹp như thời đóng Kim Phấn Thế Gia? - Ảnh 6.

Lưu Diệc Phi vào vai Ngu Cơ ở phim Hồng Môn Yến (2011) - nguồn: Beijing Starlight International Media

Lưu Diệc Phi ở phim mới có đẹp như thời đóng Kim Phấn Thế Gia? - Ảnh 7.

Một cảnh trong phim Tứ Đại Danh Bổ phần 2 (2013) - nguồn: Truyền thông Quang Tuyến

Lưu Diệc Phi ở phim mới có đẹp như thời đóng Kim Phấn Thế Gia? - Ảnh 8.

Một cảnh trong phim Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa (2017) - nguồn: Alibaba Pictures Group

Năm 2022, Lưu Diệc Phi có lần đầu tiên đóng phim truyền hình cổ trang sau 16 năm với dự án Mộng Hoa Lục hợp tác với Trần Hiểu. Nữ diễn viên đã nhận được vô số lời khen, còn Mộng Hoa Lục được xem là tác phẩm vực dậy dòng phim cổ trang vốn bị đánh giá là đã sa sút đi nhiều trong những năm gần đây. Đáng chú ý, theo thống kê từ Vlinkage thì Mộng Hoa Lục chính là bộ phim Hoa ngữ được xem nhiều nhất năm vừa qua.

Lưu Diệc Phi ở phim mới có đẹp như thời đóng Kim Phấn Thế Gia? - Ảnh 9.

Lưu Diệc Phi nhận nhiều lời khen với vai Triệu Phán Nhi trong Mộng Hoa Lục (2022) - nguồn: Tencent Video

Lưu Diệc Phi ở Đi Đến Nơi Có Gió: Nét đẹp của người phụ nữ trưởng thành

Trong những ngày đầu năm 2023, các khán giả sẽ lại được thấy Lưu Diệc Phi trên màn ảnh nhỏ với tác phẩm Đi Đến Nơi Có Gió. Nội dung phim kể về Hứa Hồng Đậu (Lưu Diệc Phi), cô gái đã "bỏ phố về làng" để rời xa những áp lực, bức bối tại chốn đô thị xô bồ sau cái chết của người bạn thân.

Lưu Diệc Phi ở phim mới có đẹp như thời đóng Kim Phấn Thế Gia? - Ảnh 10.

Lưu Diệc Phi đẹp cuốn hút trong phim mới Đi Đến Nơi Có Gió (2023) - nguồn: Mango TV

Lưu Diệc Phi ở phim mới có đẹp như thời đóng Kim Phấn Thế Gia? - Ảnh 11.

Đi Đến Nơi Có Gió hứa hẹn sẽ là một bộ phim hay của Lưu Diệc Phi - nguồn: Mango TV

2 thập kỷ trôi qua kể từ vai diễn đầu tay trong Kim Phấn Thế Gia, Lưu Diệc Phi ở tuổi 35 dĩ nhiên không còn tươi trẻ, trong trẻo như xưa. Tuy nhiên giờ đây, cô lại có thêm sự trưởng thành và trở nên thu hút theo một cách khác.

Theo sự thay đổi của ngoại hình, đương nhiên Lưu Diệc Phi muốn những nhân vật mình đảm nhận cũng phải ngày càng có thêm chiều sâu. Và rất có thể Hứa Hồng Đậu trong Đi Đến Nơi Có Gió sẽ là một vai diễn như thế.

Bộ phim Đi Đến Nơi Có Gió của Lưu Diệc Phi sẽ lên sóng kể từ ngày 3/1/2023 trên Mango TV và Hồ Nam TV.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • thứ tự bài poker Sơ đồ trang web