xem bong da online

Lý do Jisoo đầu quân cho anh trai mà không tự thành lập công ty riêng

Minh Hồng, Theo Phụ Nữ Số 14:00 04/01/2024

Theo TenAsia, cú bắt tay của Jisoo và anh trai có lợi cho cả 2 phía.

Sau 7 năm gắn bó với YG Entertainment, các thành viên BLACKPINK chỉ tái ký hợp đồng hoạt động nhóm và tự tách ra hoạt động cá nhân. Jisoo sẽ về dưới trướng công ty của anh trai cô là BioMom. BioMom vốn là công ty thực phẩm chức năng cho trẻ em nhưng đã thông báo tuyển dụng thêm nhân viên để mở nhánh kinh doanh giải trí mang tên Blissoo, với Jisoo là nghệ sĩ chính.

Nhiều người thắc mắc vì sao Jisoo không đầu quân cho 1 công ty giải trí chuyên nghiệp mà lại về với công ty của anh trai. TenAsia đã vào cuộc và lý giải điều này. Lý do đầu tiên đó chính là Jisoo có thể giảm bớt rủi ro. Việc cùng anh trai mở rộng lĩnh vực hoạt động của 1 công ty sẵn có giúp nữ idol giảm bớt chi phí, thời gian và rủi ro so với việc thành lập công ty mới. Jisoo cũng có thể tận dụng sẵn nguồn nhân lực của công ty và kinh nghiệm điều hành của anh trai. Theo TenAsia, Jisoo chỉ cần tuyển thêm 4 nhân viên và sẽ chỉ tiêu tốn 100 triệu won (1,8 tỷ đồng)/năm để trả lương cho các nhân sự này.

Lý do Jisoo đầu quân cho anh trai mà không tự thành lập công ty riêng - Ảnh 2.

Jisoo có thể tận dụng nguồn nhân lực và kinh nghiệm quản lý của anh trai, từ đó tiết kiệm chi phí, thời gian và rủi ro khi thành lập công ty mới

Lý do thứ 2 đó chính là để tối ưu hóa lợi nhuận hoạt động của Jisoo. Trong công ty gia đình, Jisoo có thể dễ dàng điều chỉnh lại tỷ lệ chia lợi nhuận tối ưu cho mình, thay vì phải chia phần nhiều cho các công ty quản lý.

Về với công ty gia đình, Jisoo sẽ được hưởng tỷ lệ lợi nhuận tốt hơn so với khi ở YG

Cuối cùng, đây là 1 cú bắt tay đôi bên cùng có lợi, chứ không chỉ có mình Jisoo hưởng lợi. BioMom mới thành lập năm 2020 và còn là 1 thương hiệu khá non trẻ trên thị trường. Vào tháng 12/2022, BioMom đã đem sản phẩm đến dự triển lãm ở Bangkok, Thái Lan và tìm cách gia nhập thị trường Đông Nam Á. Thông tin Jisoo đầu quân cho BioMom nhanh chóng khiến tên tuổi công ty được biết đến rộng rãi, không chỉ ở Hàn Quốc mà ở Đông Nam Á. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh thực phẩm chức năng của BioMom.

Lý do Jisoo đầu quân cho anh trai mà không tự thành lập công ty riêng - Ảnh 4.

Tên tuổi Jisoo cũng giúp thương hiệu của anh trai được biết đến nhiều hơn

Nguồn: TenAsia

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • xem bong da online Sơ đồ trang web