game fb88

Múa lân 3 phút kiếm tiền triệu trong mùa Trung thu ở Hà Nội

Định Nguyễn, TheoTrí Thức Trẻ07:51 16/09/2016

Những ngày này, không khí đón Trung thu rộn ràng khắp các phố phường Hà Nội. Đây cũng là dịp để những người hành nghề múa lân kiếm tiền triệu mỗi đêm nhờ mua vui cho người lớn và trẻ nhỏ.

Mấy ngày nay, không khí chào đón Trung thu tràn ngập khắp các con phố ở Hà Nội. Tối 14/9, dọc khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, từng tốp thanh niên ít phút lại gióng lên tiếng trống chiêng khuấy động tinh thần mọi người.

Mỗi đội múa lân khoảng hơn 10 người đi đến đâu thu hút mọi ánh nhìn của nguời lớn và trẻ nhỏ đến đó. Có đoàn múa lân thuê riêng một chiếc xe ô tô tải chở, cũng có đoàn tự túc đi xe máy.

Những đội múa lân trên đường phố Hà Nội mỗi tối thu hút khá đông sự chú ý của người dân trong những ngày cận kề Tết Trung Thu. Thực hiện: Định Nguyễn - Lê Sỹ Mạnh

Múa lân 3 phút kiếm tiền triệu trong mùa Trung thu ở Hà Nội - Ảnh 2.

Rất đông người dân tập trung quanh khu vực vườn hoa xem múa lân.

Múa lân 3 phút kiếm tiền triệu trong mùa Trung thu ở Hà Nội - Ảnh 3.

Tiết mục múa lân được các em nhỏ rất thích thú.

Múa lân 3 phút kiếm tiền triệu trong mùa Trung thu ở Hà Nội - Ảnh 4.

Với nhiều động tác khó như thế này, nhóm múa lân của Thành được nhiều người vỗ tay tán thưởng.

Tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, một tốp múa lân hơn 10 người khua chiêng múa trống ầm ĩ rồi liên tục trổ tài nhảy múa với nhiều động tác điêu luyện, nhào lộn. Tốp hai, ba người đóng ông địa liên tục làm trò một tay cầm quạt mua vui cho mọi người, một tay giơ ra hứng tiền.

Múa lân 3 phút kiếm tiền triệu trong mùa Trung thu ở Hà Nội - Ảnh 5.

Múa lân 3 phút kiếm tiền triệu trong mùa Trung thu ở Hà Nội - Ảnh 6.

Hai, ba ông địa tay cầm quạt phe phẩy rồi mang nón hứng tiền mọi người cho.

Múa lân 3 phút kiếm tiền triệu trong mùa Trung thu ở Hà Nội - Ảnh 7.

Múa lân 3 phút kiếm tiền triệu trong mùa Trung thu ở Hà Nội - Ảnh 8.

Múa lân mang lại niềm vui và nhiều tiếng cười cho trẻ nhỏ nên nhiều người liên tục cho nhóm múa lân tiền.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Ngô Minh Thành (18 tuổi, sinh viên trường Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội) là thành viên trong đội múa lân cho biết, nhóm của Thành có tất cả khoảng 15 người và hoạt động suốt từ mùng 2/9 cho tới nay. Đây cũng là dịp để nhóm của Thành góp vui cho mọi người đồng thời kiếm thêm thu nhập.

"Bọn mình gặp mặt từ chiều, sau khi chuẩn bị hết tất cả đồ đạc cần thiết đến 7h tối thì bắt đầu đi lên khu vực phố đi bộ và vườn hoa quanh khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm để biểu diễn. Múa lân đòi hỏi cả đội phải phối hợp ăn ý với nhau, bản thân người múa lân phải có sức khỏe, dẻo dai và quan trọng hơn cả phải biết phối hợp ăn khớp các động tác. Trước khi ra ngoài múa lân biểu diễn cho mọi người xem, nhóm của mình cũng phải mất vài tháng để tập luyện. Mấy ngày nay phải chạy show đi biểu diễn cho mọi người khắp nơi đến tận khuya mới về", Thành chia sẻ.

Múa lân 3 phút kiếm tiền triệu trong mùa Trung thu ở Hà Nội - Ảnh 9.

Múa lân 3 phút kiếm tiền triệu trong mùa Trung thu ở Hà Nội - Ảnh 10.

Thậm chí có cả bạn nhí đi xin tiền mọi người ủng hộ.

Múa lân 3 phút kiếm tiền triệu trong mùa Trung thu ở Hà Nội - Ảnh 11.

Múa lân xong, nhóm này lại chạy show đi biểu diễn nơi khác.

Thành cũng tiết lộ, ngoài việc biểu diễn múa lân ngoài đường cũng có nhiều hộ dân khai trương nhờ đội của anh đến biểu diễn thu hút người dân cũng như cầu lộc cầu tài cho gia chủ, mỗi đêm phải chạy 5, 6 show biểu diễn .

"Mỗi tiết mục biểu diễn cho các quán khai trương hoặc cửa hàng muốn hút khách khoảng 3 phút và tiền công nhóm mình nhận được khoảng 1 triệu đồng, có cửa hàng ưu ái hơn thì họ trả tiền công 2 triệu đồng. Còn việc biểu diễn ở công viên trước đêm trung thu mệt hơn nhưng quan trọng nhất là mang lại niềm vui cho mọi người đặc biệt là các trẻ nhỏ rất thích xem múa lân nên mình cũng rất hào hứng dù cho hơi mệt vì phải dùng sức nhiều", Thành kể. Anh cũng cho biết, mỗi đêm nhóm cũng được vài triệu đồng từ công việc này.

Múa lân 3 phút kiếm tiền triệu trong mùa Trung thu ở Hà Nội - Ảnh 12.

Tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ thu hút sự quan tâm của hàng trăm người dân.

Múa lân 3 phút kiếm tiền triệu trong mùa Trung thu ở Hà Nội - Ảnh 13.

Nhiều trẻ nhỏ thích thú chạy vào vuốt ve cho tiền nhóm người múa lân.

Múa lân 3 phút kiếm tiền triệu trong mùa Trung thu ở Hà Nội - Ảnh 14.

Rất đông người lớn và trẻ nhỏ háo hức xem múa lân.

Đưa con đi dạo phố xem các tiết mục múa lân, anh Nguyễn Hoàng cho biết, hai con của anh tỏ ra rất thích thú và chăm chú theo dõi theo từng động tác. "Các đội múa lân này rất sôi động. Họ nhảy, múa rất nhiệt tình và chuyên nghiệp nữa nên các con tôi rất thích và lần nào xem xong cũng cho tiền vì nghĩ họ cũng rất vất vả mới đem lại được cho người khác niềm vui".

Trao đổi với chúng tôi, bạn Hoàng Tuấn, một thành viên trong một nhóm múa lân cho biết, làm nghề múa lân những ngày Tết nguyên đán hoặc những ngày Tết Trung thu cũng có thêm thu nhập. Tuy nhiên, nhóm cũng thường xuyên bị lực lượng công an phường nhắc nhở bởi dễ gây ùn tắc giao thông và trật tự khu vực.

"Làm công việc này chỉ theo thời vụ nhưng cũng khá vất vả. Mỗi lần múa lân biểu diễn cho mọi người xong ai nấy mồ hôi mồ kê ướt hết áo. Biểu diễn mọi người xem mọi người thấy vui ủng hộ thì bọn mình cũng hào hứng làm tiếp. Ai ủng hộ được bao nhiêu thì được chứ nhóm của mình cũng không bắt ép ai cả", Tuấn thành thật chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • game fb88 Sơ đồ trang web