lô de

Ngọc Phước: "Cứ bữa nào tôi đẹp là bị Anh Tú và Mạc Văn Khoa lôi ra trêu chọc"

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 10/03/2023

Ngọc Phước "bén duyên" màn ảnh rộng với nguồn năng lượng vui nhộn, sảng khoái của những dự án chiếu mạng trước, nhưng cô nàng đang thay đổi rồi đấy!

Đối với một khán giả yêu phim hài Việt, đặc biệt là mảng web drama - chiếu mạng thì chắc chắn hình ảnh của Ngọc Phước đã không còn quá xa lạ. Góp mặt từ dự án này sang dự án khác, Ngọc Phước mang lại tiếng cười với nhiều khoảnh khắc, "miếng hài" đắt giá, được xem là một trong những sao trẻ duyên dáng nhất hiện nay.

Có bản lĩnh diễn xuất được bảo chứng bằng ngôi Quán quân Cười Xuyên Việt, Ngọc Phước tiếp tục chinh phục người xem với vai điện ảnh trong Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy, dự án do Anh Tú - Mạc Văn Khoa đóng chính vừa vượt mốc 50 tỷ đồng doanh thu. Trong cuộc phỏng vấn đầy tiếng cười lần này, "cô Quọ" đã sẵn sàng viết nên những trang mới cho bản thân, đặc biệt là một dự án riêng chứ không còn chỉ "phụ họa" cho các bạn đồng nghiệp khác nữa.

Ngọc Phước: Cứ bữa nào tôi đẹp là bị Anh Tú và Mạc Văn Khoa lôi ra trêu chọc - Ảnh 1.

Chúc mừng Phước với vai điện ảnh trong Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy. Cơ duyên nào đưa bạn đến với ekip?

Đạo diễn Võ Thanh Hòa chính là người đưa tôi đến với Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy. Tôi còn nhớ hôm đó anh Hòa gọi điện thoại cho tôi, bảo rằng vai diễn này dễ thương lắm, bảo đảm hợp với tôi. Chưa xong, anh còn gửi tôi xem qua một đoạn kịch bản của nhân vật, đọc xong tôi thấy "Ừ thì, dễ thương thiệt!". Thế là tôi… nhận vai ngay lập tức luôn chứ cũng không suy nghĩ gì quá nhiều lúc ấy.

Đây là lần đầu tiên tôi được hợp tác với mọi người từ anh Hòa, anh Tú đến anh Trung, anh Khoa thì có gặp trước rồi nhưng giờ mới có cơ hội làm việc chung. Vì vậy tôi cảm thấy đây là một điều vô cùng may mắn!

Ngọc Phước: Cứ bữa nào tôi đẹp là bị Anh Tú và Mạc Văn Khoa lôi ra trêu chọc - Ảnh 2.

Đóng điện ảnh, Ngọc Phước có gặp những khó khăn, khác biệt nào so với khi đóng hài kịch, web drama?

Thú thật thì trước giờ tôi không rành lắm, bình thường sao thì đóng vậy thôi. Đến lúc bắt đầu có vai điện ảnh, tôi được các anh chị dạy bảo rằng đóng điện ảnh phải "nét" hơn, tập trung vào cảm xúc của mình nhiều hơn, ngay cả ở những ánh nhìn nhỏ nhất, mọi thứ phải được tiết chế và vừa vặn với tiêu chuẩn điện ảnh.

Tôi thấy bản thân đã cố gắng lắm chứ, thế nhưng không tránh khỏi bị trầy trật, không hề dễ dàng tí nào.

Có điểm gì làm bạn thấy thích thú hơn không?

Có chứ! Nhiều lắm là đằng khác, mà giờ nhắc đến thì tôi không biết phải bắt đầu từ đâu. Mọi người chỉ bảo tôi rất nhiều, cộng thêm ekip vô cùng đáng yêu và bảo ban tôi từng chút một chứ chưa từng chê tôi dở hay thiếu sót.

Vai mới trong Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy vẫn mang tính chất vui nhộn, gây hài. Ngọc Phước có sợ bản thân đang bị đóng khung 1 kiểu vai?

Sợ! Nhưng thực ra ở Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy, vai diễn của tôi là một cô gái nhẹ nhàng, đáng yêu hơn rồi. Bình thường mọi người cũng hay chọc tôi diễn ồn quá, "nhoi" quá, nên tôi thấy ở vai này bản thân đã điềm đạm hơn, đã có một sự thay đổi nhất định. Tôi cũng mong rằng khán giả sẽ có cái nhìn khác và tốt hơn về tôi, rằng Ngọc Phước đã trưởng thành thêm một chút rồi.

Lần đầu làm việc với bộ đôi Anh Tú - Mạc Văn Khoa bạn có kỷ niệm gì vui không?

Nhiều lắm, hai anh toàn chọc tôi hoài. Cứ thấy bữa nào mà tôi vào vai bớt "dìm nhan sắc", đẹp lên là các anh liền lôi tôi ra ghẹo. Mấy anh hay nói câu kiểu như "Trời đất ơi, hôm nay nhìn đẹp quá hen!", "Nhìn sang dữ nha", rồi cái này kia các thứ. Đến lúc hết chọc là quay sang giấu đồ đạc của tôi nữa, đặc biệt là điện thoại. Thật ra do tính tôi hay "lơ tơ mơ", quăng vật dụng cá nhân chỗ này chỗ kia nên mấy anh đùa, giấu đồ rồi bắt tôi bao ăn để "chuộc lại".

Ngặt nỗi mỗi khi tôi đòi lại được điện thoại của mình thì cũng không có bao ăn gì, tại tôi "giếm" tiền kĩ lắm! (cười)

Ngọc Phước: Cứ bữa nào tôi đẹp là bị Anh Tú và Mạc Văn Khoa lôi ra trêu chọc - Ảnh 3.

Nói vui là vậy nhưng mặt khác, mọi người đều rất quan tâm đến tôi, thậm chí đến từng miếng ăn giấc ngủ nhỏ nhặt nhất. Không chỉ anh Tú, anh Khoa mà nhiều cô chú, anh chị diễn viên khác khiến tôi cảm thấy giống như một đại gia đình, vui lắm!

Hay "thả thính" Anh Tú trên mạng xã hội, Ngọc Phước không sợ "tới công chuyện" với Diệu Nhi sao?

Dạ không! Đóng với Anh Tú tôi đàng hoàng lắm, đó giờ vậy rồi nên tôi không sợ "tới công chuyện" với chị Diệu Nhi đâu. Tôi làm gì, ở đâu là có camera theo dõi sát nút luôn mà!

Nhiều người bảo Ngọc Phước góp mặt phim nào là vui phim đó, nhưng chỉ toàn vai phụ. Đâu là lý do mà bản thân chưa có vai chính? Có phải do ngoại hình hay gương mặt dễ gây cười?

Tôi không nghĩ là do ngoại hình đâu, chỉ là chưa thật sự tìm được vai nào "hợp gu" thôi. Nếu nói mặt tôi nhìn vào đã thấy mắc cười, dễ vây hài thì… đành chịu, cha mẹ sinh ra vậy sẵn rồi. Giờ muốn sửa thì tôi có sửa được đâu? Mà giờ tôi có muốn cao lên thì cũng không cao được nữa rồi. (cười).

Cho nên tôi nghĩ, rồi cũng có một đạo diễn nào nhìn trúng tôi cho vai chính trong phim họ thôi. Những kiểu vai không cao, mặt hài mà là nhân vật chính không phải không có, nên tôi hoàn toàn có cơ hội để lên chính.

Ngọc Phước: Cứ bữa nào tôi đẹp là bị Anh Tú và Mạc Văn Khoa lôi ra trêu chọc - Ảnh 4.
Ngọc Phước: Cứ bữa nào tôi đẹp là bị Anh Tú và Mạc Văn Khoa lôi ra trêu chọc - Ảnh 5.

Gia Đình Cục Súc là minh chứng cho thấy web drama hài rất được đón nhận ở Việt Nam. Ngọc Phước có nghĩ đó là môi trường an toàn, "dễ làm dễ ăn" với các bạn diễn viên hài trẻ mới ra trường?

Với tôi, trên đời này không có "môi trường" nào gọi là dễ làm, dễ ăn. Các bạn đã không chịu cố gắng, không chịu đầu tư thì biết sao? Theo tôi, chỉ cần bạn bỏ công bỏ sức cho một thứ gì đó, thì khi bị thả vào "môi trường" nào, dù nhỏ hay lớn thì bạn mới có cơ hội để mà "dễ ăn".

Gần đây rất nhiều diễn viên trẻ đã có cho mình web drama riêng, đơn cử là Minh Dự. Ngọc Phước lại có vẻ im ắng nhỉ?

Dự án riêng thì tôi có chứ, không phải là không nghĩ đến đâu nhé! Theo lịch trình dự kiến, tôi hi vọng đến năm sau tôi sẽ có thể bấm máy. Phần kịch bản tôi đã xong hết rồi, chỉ chờ "thiên thời, địa lợi, nhân hoà" để tiến hành thôi.

Dạo này Ngọc Phước còn rất mê phim Thái, mê đến mức đi Thái để "đu idol". Từ đâu mà bạn bắt đầu mê đắm thể loại phim này? Phải chăng là BB Trần?

Thật ra tôi đã mê xem phim từ rất lâu trước đây, chứ không cần đợi ai rủ rê hết. Hồi xưa tôi có thích thì cũng chỉ dám len lén, tự coi rồi tự yêu thích, phấn khích tủm tỉm một mình chứ không dám khoe. Đến một dịp khi bộ phim KinnPorsche the Series trở nên rầm rộ, tôi vô tình biết được BB Trần cũng có chung sở thích. Vì vậy thành ra về sau hai đứa dính với nhau ở mọi mặt trận luôn.

Ngọc Phước: Cứ bữa nào tôi đẹp là bị Anh Tú và Mạc Văn Khoa lôi ra trêu chọc - Ảnh 6.

Với tôi, cảm giác đi "đu idol" sướng vô cùng! Cái khoảnh khắc gặp được thần tượng ngoài đời nó kì lắm, lạ đến mức không thể nói thành lời. Bình thường xem họ trên phim mình đã thích, giờ được diện kiến "bằng xương bằng thịt" thì mừng không kể xiết. Có thể do đây là lần đầu tiên tôi thật sự hâm mộ, đi gặp thần tượng mà còn là người nước ngoài nữa nên nó lạ lắm!

TikTok của Ngọc Phước cũng rất hot. Bạn có cảm thấy đây là môi trường tiềm năng để phát triển sự nghiệp của mình?

Cá nhân tôi mong muốn bản thân nên phát triển ở nhiều môi trường khác nhau, chứ không chỉ riêng TikTok. Tiếp cận, thử sức càng nhiều thì mới cảm nhận được cái hay riêng của từng nền tảng. Nếu tôi cố gắng dành nhiều thời gian "cọ xát" hơn, mỗi nơi một chút thì chắc là sẽ không tệ đâu nhỉ?

Đã hơn 2 năm kể từ khi Ngọc Phước chiến thắng Cười Xuyên Việt. Bạn thấy bản thân đã thay đổi những gì?

Tôi cảm nhận bản thân mình đã điềm đạm hơn xưa, biết lắng nghe nhiều hơn, mở lòng tiếp thu nhiều cái mới. Sau khi đăng quang Cười Xuyên Việt, tôi bắt buộc bản thân phải nâng cấp, mà trong đó tiên quyết là về ngoại hình. Ít nhất là trông tôi phải sáng sủa hơn chút xíu, ăn mặc sạch sẽ, xinh xắn nhất có thể, đầu tóc chỉn chu hơn chút.

Ngoài ra tôi còn chăm học hỏi hơn, không phải chỉ từ những anh chị lớn mà cả những bạn nhỏ hơn mình nữa. Nói thoả mãn rồi thì không đúng lắm, nhưng sự thay đổi này khiến tôi thích thú. Ngôi quán quân vừa là động lực, vừa là áp lực khiến tôi phải trở nên tròn đầy hơn.

Ngọc Phước: Cứ bữa nào tôi đẹp là bị Anh Tú và Mạc Văn Khoa lôi ra trêu chọc - Ảnh 7.

Vậy điều khiến Ngọc Phước chưa dám thỏa mãn là…?

Như đã nói ngoài TikTok thì vẫn có nhiều môi trường tôi rất muốn thử sức, nhưng tiếc là chưa thể học hỏi được gì nhiều. Nguyên một năm 2022 vừa rồi có quá nhiều thứ ngoài rìa làm tôi bị mất tập trung, cho nên tôi không thể "chơi hết mình", dốc "hết ga hết số" cho những gì mình thích. Thế nên hi vọng rằng 2023 là thời điểm để tôi hoàn thành những gì còn dở dang và giúp bản thân cấp tiến hơn nữa.

Trong năm 2023 này, Ngọc Phước đang có những dự định, kế hoạch gì cho mình? Bạn có dự tính "điên rồ" nào không?

Đó là dự án mà tôi đã có kịch bản rồi nhưng chưa tìm được lúc khởi quay, một sản phẩm nho nhỏ của riêng tôi thôi. Nếu gọi là "điên rồ" thì chưa đến mức đó đâu, nhưng mà cũng có một tí "sương sương", mong khán giả sẽ yêu thương thật nhiều!

Ngọc Phước: Cứ bữa nào tôi đẹp là bị Anh Tú và Mạc Văn Khoa lôi ra trêu chọc - Ảnh 8.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Ngọc Phước. Chúc bạn và Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy tiếp tục đạt những nấc thang thành công mới!

Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • lô de Sơ đồ trang web