hình nền mbappe

Người phụ nữ đưa "tảng đất" đến bệnh viện, bác sĩ thú y phát hoảng vì không nhận ra giống loài gì, hé lộ quá khứ đau xót của con vật

L.T,Theo Pháp luật và bạn đọc 19:14 11/10/2020

Các bác sĩ nghi ngờ người chủ có hành vi ngược đãi động vật vô cùng tàn ác nên đã quyết định báo cảnh sát.

Mới đây, người phụ nữ tên Emily Louise Friel (54 tuổi) bất ngờ vác một vật thể lạ đến bệnh viện thú y ở hạt Ayrshire, phía Tây Nam Scotland khiến các bác sĩ giật mình. Nói là "vật thể lạ" bởi ngay chính các bác sĩ không thể nhận ra nó là giống loài gì vì toàn thân đã bị cứng đơ, bộ lông bết đến mức như thể bị dính chặt bằng keo.

Sau khi được bà Friel cho biết, bác sĩ mới biết đó là một cô chó có tên Abbey. Chân của Abbey được mô tả là "dày như thân cây", chỉ có thể nhận dạng được từ một móng vuốt phát triển dài quá mức, trong khi mủ rỉ ra từ một chân sau của con vật. Nhìn qua tình trạng, các bác sĩ cũng có thể đoán ngay được Abbey người không thể thải nước tiểu hoặc phân ra ngoài mà buộc phải "sống chung" với chất thải của cơ thể chính mình trước khi chết.

Người phụ nữ đưa tảng đất đến bệnh viện, bác sĩ thú y phát hoảng vì không nhận ra giống loài gì, hé lộ quá khứ đau xót của con vật - Ảnh 1.

Các bác sĩ nghi ngờ có hành vi ngược đãi động vật vô cùng tàn ác nên đã quyết định báo cảnh sát. Tại đồn cảnh sát, bà Friel đã thừa nhận hành vi bỏ bê thú cưng. Bà ta đã bị cấm nuôi chó trong 5 năm và phạt 500 bảng Anh (hơn 15 triệu đồng) vào ngày 29 tháng 9.

Người phụ nữ đưa tảng đất đến bệnh viện, bác sĩ thú y phát hoảng vì không nhận ra giống loài gì, hé lộ quá khứ đau xót của con vật - Ảnh 2.

Chân của Abbey được mô tả là "dày như thân cây", chỉ có thể nhận dạng được từ một móng vuốt phát triển dài quá mức

Chánh thanh tra SPCA Scotland, bà Laura McIntyre, cho biết: “Chúng tôi đã nhận được báo cáo từ bác sĩ thú y sau khi Friel đưa Abbey đến nhờ làm phẫu thuật để hỏa táng sau khi con vật qua đời. Xác của con vật tội nghiệp được đặt trong một hộp các tông lớn. Khi mở hộp ra, người ta không thể nhận ra ngay rằng con vật đó là chó, vì 90% bộ lông của cơ thể đã bị bết lại. Chân của Abbey dày như thân cây và có mủ rỉ ra từ một trong 2 chân sau".

Người phụ nữ đưa tảng đất đến bệnh viện, bác sĩ thú y phát hoảng vì không nhận ra giống loài gì, hé lộ quá khứ đau xót của con vật - Ảnh 3.
Người phụ nữ đưa tảng đất đến bệnh viện, bác sĩ thú y phát hoảng vì không nhận ra giống loài gì, hé lộ quá khứ đau xót của con vật - Ảnh 4.

"Đôi chân chỉ có thể nhận dạng được từ một chiếc móng vuốt nhô ra qua lớp lông dày cứng, toàn bộ bàn chân bị phủ bởi lông và những thứ dường như là phân. Phần đuôi của con vật cũng bị mục nát. Con vật không thể thải nước tiểu hoặc phân, bởi chất thải chảy ra đều bị thấm vào bộ lông của nó", bà nói thêm.

Tình trạng cơ thể của Abbey cũng cực kỳ tồi tệ và rất nhẹ cân so với kích thước và trọng lượng của các con vật cùng giống loài.

"Sự thật là điều tồi tệ ấy không xảy ra trong một sớm một chiều và thật đáng buồn là Abbey đã phải chịu đựng một thời gian dài", bà Laura nói.

Về phía người chủ là bà Friel, bà nói thêm: "Chúng tôi rất vui vì Friel đã nhận lệnh cấm này và hy vọng bà ta nghiêm túc xem xét lại khả năng của mình trong việc chăm sóc cho bất kỳ động vật nào trong tương lai".

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • hình nền mbappe Sơ đồ trang web