cược chấp là gì

Nhà xe gửi lời xin lỗi và đăng tải camera hành trình khoảnh khắc va chạm kinh hoàng gây nhiều tranh cãi

Thục Hạnh, TheoHelino08:03 26/02/2018

Camera hành trình ghi lại vụ tai nạn giữa xe khách và xe ô tô 4 chỗ được đăng tải lên mạng nhằm giải thích nguyên nhân vụ việc, tuy nhiên lại vấp phải nhiều tranh cãi của anh em lái xe do không thể xác định ai mới là người lái ẩu.

Mới đây, đoạn clip trích xuất từ camera hành trình ghi lại 1 vụ tai nạn giao thông ở Đắk Nông giữa xe khách và xe ô tô 4 chỗ được đăng tải lên Facebook khiến cộng đồng mạng, đặc biệt là giới anh em cầm vô lăng hết sức xôn xao.

Đoạn clip được đăng tải kèm nội dung là lời xin lỗi, giải thích của nhà xe P.M, bị cho là người gây ra tai nạn nên đã lên tiếng thanh minh, làm rõ.

"Đầu tiên Nhà xe P.M. xin chia buồn cùng GĐ nạn nhân và xin lỗi tất cả Quý Hành Khách đi xe trong dịp tết nguyên đán.

Nhà Xe đã không hoàn thành trong việc đưa đón khách do xe gặp tại nạn ngoài ý muốn. Nhà xe xin lỗi gia đình anh chị em cũng như bạn bè người thân của nạn nhân đã đưa những hình ảnh này lên gây thêm nỗi buồn.

Đây là hình ảnh và video trước khi tai nạn. Nhà xe mong muốn một điều với mọi người không phải xe khách, hay tài xế nào cũng chạy ẩu, lấn đường để rồi xảy ra những chuyện ngoài ý muốn. Tài xế nhà xe đã cố tình lách ra để tránh xe mới có hiện trường như vậy. Nhà xe cũng mong rằng mọi người hãy chia sẻ để có cái nhìn khách quan hơn.

NHÀ XE XIN CÁM ƠN TẤT CÁ MỌI NGƯỜI".

Clip: Tai nạn giữa xe khách và ô tô 4 chỗ gây nhiều tranh cãi - Nguồn: FB P.N.K

Theo đoạn clip được trích xuất từ camera hành trình, thời điểm xảy ra vụ tai nạn vào khoảng 6h sáng ngày 14/1. Lúc này, chiếc xe khách đang di chuyển đúng làn đường của mình ở phía bên phải thì bất ngờ gặp chiếc ô tô 4 chỗ (màu đỏ) từ hướng ngược lại đi đến với tốc độ cao, lấn sang làn đường của xe khách.

Gặp tình huống bất ngờ tài xế xe khách vội bấm còi inh ỏi, đánh lái lách sang trái để tránh ô tô 4 chỗ, tuy nhiên cùng lúc xe 4 chỗ này cũng lách sang cùng chiều khiến 2 xe va chạm trực diện vào nhau rất mạnh, nhiều mảnh vỡ văng lên tung tóe.

Hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe ô tô 4 chỗ bị nát bét phần đầu - Ảnh: FB P.N.K

Đoạn clip nhà xe khách đăng lên Facebook nhằm đưa ra cái nhìn khách quan về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn kinh hoàng này. Ngay lập tức nhiều người vào phân tích, bình luận đúng sai.

Một bên cánh tài xế cho rằng, qua hình ảnh từ camera thì chiếc xe ô tô 4 chỗ rõ ràng đã sai, vừa chiếm đường, vừa di chuyển tốc độ nhanh qua đoạn đường cong. Gặp tình huống như thế, nếu đặt mình vào tài xế xe khách bất kì ai cũng sẽ chọn cách lách sang trái để tránh, xảy ra tai nạn là do không ngờ xe 4 chỗ cũng lách cùng chiều mà thôi.

Anh T.D viết: "Lái xe trên đường gặp ổ gà còn giật mình huống chi là cả 1 chiếc xe con ầm ầm lao tới, trong trường hợp này ngoài lách sang trái thì làm gì còn cách nào khác. Xe 4 chỗ rõ ràng đi rất nhanh, đúng khúc cong lại còn lấn đường thì tai nạn không tránh khỏi".

"May là có camera hành trình, nếu không thì tài xế xe khách ăn đủ rồi. Mình cảm giác người lái xe ô tô con hơi mất lái, nên mới loạng choạng lấn sang bên làn kia, làm xe khách hoảng, khó có ai xử lý được bình tĩnh ngay lúc đó", một bạn khác bình luận.

Bên cạnh đó nhiều người khác lại cho rằng do tài xế xe khách xử lý tình huống non tay, ít kinh nghiệm nên mới để xảy ra tai nạn.

Anh N.N bình luận: "Thời điểm xảy ra va chạm, xe con đã về được đúng làn đường của mình, điều đó chứng tỏ tài xế xe khách non kinh nghiệm, động tác đánh lái né trái hay né phải đều rất nguy hiểm cho các xe khác xung quanh".

Tài khoản H.N.L thì phân tích khách quan hơn: “Tài xế xe khách không có động cơ (chủ ý hay vô ý) gây tai nạn, trước khi tai nạn phát sinh, anh ta không sai luật, và khi tai nạn phát sinh tại thời điểm xe kia lấn làn thì anh tài xế có mong muốn tránh tai nạn, còn chuyện anh ta xử lý như thế nào, lại là một chuyện khác.

Rõ ràng vụ việc đã xảy ra rồi cho nên mọi người mới tỏ ra am hiểu, dạy khôn anh tài xế, chứ tại thời điểm chớp nhoáng phanh chân, lách sang trái, anh tài xế biết được chiếc KIA kia sẽ trở về làn hay không, hay là lao luôn sang phải. Nghĩa là trong tình huống như vậy, tài xế xe khách đã cố tránh 1 cú đâm trực diện, nó giống như việc 2 người đi đối diện cứ sàng qua sàng lại tránh nhau mà không ngờ là đối phương cũng làm như mình. Ở đây, thái độ anh tài xế như vậy là không sai. Còn việc phản ứng trong 1 tích tắc, không thể xử phạt bản năng của một ai đó được “.

Thiệt hại sau vụ tai nạn hiện chưa được làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • cược chấp là gì Sơ đồ trang web