poker trực tuyến

Review phở Thìn ở Tokyo: chỉ chấm 6/10 điểm và nhận xét kỹ đến từng sợi phở của một người con Hà Nội sống trên đất Nhật

Ngọc Ánh, Clip: Giang Vũ, TheoTrí Thức Trẻ20:15 05/04/2019

Trong khi phở chỉ được chấm 6/10 thì không gian quán và nhất là cách phục vụ lại được đánh giá rất cao.

Hành trình đưa bát phở Thìn Lò Đúc của Hà Nội đến với vùng đất Tokyo (Nhật Bản) là cả một quãng thời gian dài và hết sức gian nan của anh chủ quán Kenji Sumi. Và quả thật là hành trình vất vả ấy đã được đền đáp bởi phở Thìn đã được đón nhận một cách nồng nhiệt ngay trên mảnh đất Tokyo này.

Khai trương cách đây đã gần 1 tháng, cụ thể là ngày 9/3, thế nhưng đến nay thì phở Thìn tại Tokyo vẫn thu hút rất nhiều lượt khách, bao gồm cả người Nhật lẫn người Việt đang sinh sống ở Nhật Bản.

Mới đây nhất thì một bạn trẻ đang đi du học tại Nhật - bạn Giang Vũ đã có những chia sẻ, review vô cùng tỉ mỉ về trải nghiệm ăn phở Thìn tại Tokyo.

Phở Thìn ở Tokyo: xem review kỹ đến từng sợi phở của một người con Hà Nội sống trên đất Nhật (Nguồn: youtube Giang Vũ).

Vì cửa hàng chỉ mở từ 11h đến 14h mỗi ngày nhưng lượt khách xếp hàng chờ rất đông và phở cũng thường được bán hết rất sớm nên nhiều bạn trẻ vẫn sẵn sàng đến sớm để xếp hàng chờ tới lượt và Giang Vũ cũng không ngoại lệ. Và sau trải nghiệm này thì Giang đã có những chia sẻ rất tỉ mỉ và quán phở Thìn tại Tokyo:

*Không gian quán: 

Quán có không gian tương đối hẹp, nhỏ. Điều này tuy có phần hơi bất tiện nhưng theo Giang Vũ thì đó lại là một "chiêu thức" marketing rất tốt vì việc khách xếp hàng ở bên ngoài càng làm thu hút nhiều người hơn, hơn nữa thì điều này còn giúp cho việc khách hàng cảm nhận hương thơm của phở rõ ràng hơn. Tuy nhiên, mặt trái của điều này chính là các bất tiện khi ngồi ăn, khách đi theo nhóm còn có thể bị... tách nhau ra vì không có bàn lớn, không gian riêng tư bị thu hẹp lại. Bù lại, thiết kế không gian quán được xem là khá đáng yêu.

Review phở Thìn ở Tokyo: chỉ chấm 6/10 điểm và nhận xét kỹ đến từng sợi phở của một người con Hà Nội sống trên đất Nhật - Ảnh 2.

Ảnh: Pho Thin TOKYO.

*Phục vụ:

Việc mua phiếu ăn được thực hiện tự động nên không có quá nhiều nhân viên trong quán. Có thể nhận thấy rằng việc tự động hoá và lấy số phiếu thế này sẽ giúp tránh tình trạng rối loạn, người đến trước phải chờ ăn sau... Còn về chất lượng phục vụ của nhân viên được đánh giá là tốt, đúng như những gì mọi người vẫn thường nghe về cách phục vụ của người Nhật.

*Đánh giá món:

- Lượng phở, thịt bò... trong bát rất nhiều, thậm chí là nhiều hơn khi bạn đi ăn ở Việt Nam.

- Sợi phở lúc mới ăn hơi sật sật (không mềm), nhưng khi ăn tiếp thì càng về sau càng mềm hơn. Có lẽ do nước dùng đã làm sợi phở chín hơn.

- Thịt bò được đánh giá là ngon bởi thịt mềm.

- Nước dùng là phần gây hụt hẫng nhất bởi tương đối nhạt. Sau đó, Giang đã tìm cách "cứu" độ nhạt của bát phở này bằng chanh, tương ớt và cả... nước mắm.

Xét về tổng thể, bát phở này đã được bạn Giang Vũ chấm 6/10 điểm.

Tất nhiên, cũng thật khó để so sánh phở Thìn tại Hà Nội và phở Thìn tại Tokyo bởi khi bán tại Nhật, làm theo khẩu vị của người Nhật (người Nhật vốn ăn nhạt) thì cũng có thể tạm thông cảm phần nào.

Ảnh: Pho Thin TOKYO.

*Giá cả:

Giá của một bát phở là 850 yên, tương đương khoảng 170k tiền Việt. Nếu ở Việt Nam, mức giá này bị xem là quá cao cho một bát phở thì chỉ là mức giá trung bình so với mức tiêu dùng tại Nhật Bản.

Theo những thông tin mới được cập nhật trên trang page Pho Thin TOKYO thì từ đầu tháng 4 này, ngoài bán vào buổi trưa, quán sẽ mở thêm tối thứ 6 hàng tuần, từ 17h30 - 21h và sẽ kết thúc bán khi hết hàng.

Dù thế nào thì phở Thìn đã và đang thu hút rất nhiều người tại Tokyo. Hãy cùng hi vọng rằng trong tương lai, món ăn Việt nói chung và phở Việt nói riêng sẽ tiếp tục được đón nhận ở nhiều nơi trên thế giới nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • poker trực tuyến Sơ đồ trang web