con số gì

Solar (MAMAMOO) hát live nâng hẳn 1 tông, đã thế còn hát chay không cần nhạc nhận được vô vàn lời khen, ai dám "bóc" MR Removed chị nữa?

Phương Thảo, TheoTrí Thức Trẻ08:34 10/05/2020

Solar chính là minh chứng cho thực lực đỉnh cao của main vocal, khi kỹ thuật thanh nhạc quá xuất sắc thì khỏi cần nhạc mà hát chay vẫn quá đỉnh.

Từ trước đến nay, các ca khúc phiên bản Mr Removed vẫn được coi là một công cụ lợi hại để "bóc trần" kỹ năng ca hát của các idol. Bỏ đi phần nhạc nền hỗ trợ đắc lực là những sai sót, chênh phô trong giọng hát của idol lộ rõ mồn một ngay. Thêm nữa thiếu mất phần beat nhạc trau chuốt, bắt tai còn làm cho sự hấp dẫn của phần trình diễn sụt giảm đi nhiều. Vì vậy mà chỉ dựa vào giọng hát mộc của một idol không thôi thì khó mà thể hiện một ca khúc thực sự tốt.

Thế nhưng mới đây, Solar lại khẳng định đẳng cấp hoàn toàn khác biệt của một main vocal có tiếng. Cô nàng thử thách hát chay không nhạc đã đành, đằng này còn tự chơi khó nâng hẳn một tông vậy mà vẫn hát cực mượt, không dính chút sai sót. Thêm nữa vì không có beat nhạc nên cô nàng đã tự tạo ra những hiệu ứng âm thanh đặc biệt, giúp cho phần trình diễn không chỉ bớt nhàm chán mà còn hay ho, mới mẻ hơn so với bản audio. Tất cả làm nên một phiên bản cực ấn tượng cho "Spit it out" mà ai cũng phải vào comment tấm tắc dành lời khen tặng.

Solar thử thách hát chay không nhạc nền, cộng thêm nâng cao một tông so với bình thường.

Solar (MAMAMOO) hát live nâng hẳn 1 tông, đã thế còn hát chay không cần nhạc nhận được vô vàn lời khen, ai dám bóc MR Removed chị nữa? - Ảnh 2.

Hát đỉnh đã là gì, Solar còn khiến mọi người trầm trồ khi chính mình tự tạo ra được hiệu ứng âm thanh kỹ thuật số.

Solar (MAMAMOO) hát live nâng hẳn 1 tông, đã thế còn hát chay không cần nhạc nhận được vô vàn lời khen, ai dám bóc MR Removed chị nữa? - Ảnh 3.

So với bản audio, fan còn mê mẩn bản hát chay này hơn. Giọng hát tuyệt phẩm của Solar không cần đến autotune, mà chính autotune mới cần giọng ca của cô nàng để có đất dụng võ.

Solar (MAMAMOO) hát live nâng hẳn 1 tông, đã thế còn hát chay không cần nhạc nhận được vô vàn lời khen, ai dám bóc MR Removed chị nữa? - Ảnh 4.

Dân tình khẳng định đây chính là bằng chứng đanh thép nhất để đáp trả anti chê bai giọng hát của cô nàng. Chứ vocal như thế này sao có thể chê được khi cô nàng hát cứ như thể nuốt đĩa tối ngày vậy.

Thêm một lần nữa, Solar chứng minh được mình là 1 nữ idol solo đi ra từ 1 nhóm nhạc nữ thực lực MAMAMOO. Các thành viên MAMAMOO mỗi người 1 màu sắc và cá tính riêng, nhưng đi cùng với đó là thực lực vững chắc về chuyên môn mình đảm nhận. Bởi vậy mà khi tách ra hoạt động solo cũng đều dễ dàng chứng minh được tài năng của bản thân. Và thêm một lần nữa, Solar đã chứng minh vocal của mình đỉnh đến thế nào qua màn thể hiện giọng hát "bất chấp" MR Removed này.

MV "Spit it out" – Solar (MAMAMOO)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • con số gì Sơ đồ trang web