con mèo màu vàng

Táo Quân 2024 rủ nhau "cắt đôi nỗi sầu", hit của Hoàng Thuỳ Linh được "chế cháo" liệu có gây sốt?

Tuyết Hiền, Theo Phụ Nữ Mới 09:07 10/02/2024

Táo Quân 2024 không thể thiếu đi "đặc sản" nhạc chế vui nhộn nhưng phản ứng dân tình thế nào?

Tối 9/2 (tức 30 Tết), Gặp Nhau Cuối Năm - Táo Quân 2024 trở lại như thông lệ. Ngay từ những bước chuẩn bị đầu tiên, chương trình năm nay đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi khi thông báo thay đổi dàn diễn viên cũ, chỉ còn Ngọc Hoàng Quốc Khánh gắn bó. "Bình cũ rượu mới", khán giả cực kì mong chờ màn thể hiện của dàn Táo mới. Theo đó, một đặc sản không thể thiếu mỗi mùa Táo Quân chính là nhạc chế hot cũng được dân tình đồn đoán rôm rả.

Táo Quân 2024 rủ nhau cắt đôi nỗi sầu, hit của Hoàng Thuỳ Linh được chế cháo liệu có gây sốt? - Ảnh 1.

Đề cập đến nhiều vấn đề cực nóng năm qua như vấn nạn livestream, quay video bất chấp, trường tiểu học cắt khẩu phần ăn của học sinh hay chung cư mini khép kín,... các bài nhạc chế là cách truyền đạt sáng tạo và được cài cắm nhiều ý vị sâu cay. Táo Quân thường chọn những bản hit "làm mưa làm gió" trong năm để tăng độ thu hút khi "chế cháo". Hai bản hit được xuất hiện trên sóng năm nay dễ dàng được khán giả trẻ nhận ra chính là Gieo Quẻ - Hoàng Thuỳ LinhCắt Đôi Nỗi Sầu - Tăng Duy Tân.

Cắt Đôi Nỗi Sầu tại Táo Quân 2024

Các nhân vật Táo Quân rủ nhau "cắt đôi nỗi sầu" nhằm mục đích đả kích vấn nạn livestream bất chấp. "Trong khi đang muốn có clip quay ngay tại thiên đình/ Muốn xin được quay hình, anh lại bảo không quay/ Bao nơi đang hóng, muốn chứng kiến xem trên này có gì/ Thế nhưng chẳng có chi, ôi chạnh lòng không vui", phần lời được chế lại từ bản hit của Tăng Duy Tân gây xôn xao MXH.

Táo Quân 2024 rủ nhau cắt đôi nỗi sầu, hit của Hoàng Thuỳ Linh được chế cháo liệu có gây sốt? - Ảnh 3.

Diễn viên Thanh Hương thể hiện Gieo Quẻ

Trong khi đó, Gieo Quẻ lại do nhân vật Luyến (Thanh Hương) thể hiện. Không phải See Tình, Gieo Quẻ mới là bản hit của Hoàng Thuỳ Linh được lựa chọn đưa vào kịch bản Táo Quân.Giao Quẻ phiên bản Táo Quân 2024 có phần lời như sau: "Mình ơi, cho em được hỏi tư vấn làm ăn/ Năm nay, khó khăn độ nào/ Kinh tế thì sao/ Nông dân chăn nuôi ao chuồng/ Tôm cua hay gà bán được/ Anh ơi, nói đi xem nào...".

Táo Quân 2024 rủ nhau cắt đôi nỗi sầu, hit của Hoàng Thuỳ Linh được chế cháo liệu có gây sốt? - Ảnh 5.

Bài ca tắt nước chế trên nền nhạc Chỉ Riêng Mình Ta

Ngoài ra, Táo Quân còn có "bài ca cắt nước" cực hài hước chế trên nền nhạc Chỉ Riêng Mình Ta. Tuy nhiên, chất lượng chương trình năm nay gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Riêng phần nhạc chế, hiệu ứng MXH không bùng nổ như những mùa trước. Dù "bắt trend" Cắt Đôi Nỗi Sầu hay dùng nhạc Hoàng Thuỳ Linh nhưng lyrics "chế cháo" chưa thú vị, thiếu điểm nhấn đặc sắc khiến dân tình không mấy hứng thú với các bản nhạc Táo Quân năm nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • con mèo màu vàng Sơ đồ trang web