giải pháp bóng đá

Yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công dự án lấp vùng đệm vịnh Hạ Long làm biệt thự, nhà liền kề

Nhóm PV, Theo Tiền phong 18:15 06/11/2023

Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) Nguyễn Mạnh Cường vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Đỗ Gia Capital dừng thi công dự án, phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND thành phố Cẩm Phả.

Yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công dự án lấp vùng đệm vịnh Hạ Long làm biệt thự, nhà liền kề - Ảnh 1.

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh tại Công văn số 3105/UBND ngày 5/11/2023 về việc kiểm tra dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, ông Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả đã có văn bản chỉ đạo như sau:

Phòng Tài nguyên và Môi trường là đơn vị chủ trì và phối hợp cùng với Phòng Quản lý đô thị, Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND phường Quang Hanh, cùng với các đơn vị liên quan, khẩn trương tiến hành kiểm tra hiện trường thi công dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh.

Làm rõ nội dung phản ánh trong một số bài báo liên quan đến quá trình thi công của dự án. Sau đó, tham mưu và đề xuất theo đúng quy định của pháp luật và phải báo cáo UBND thành phố Cẩm Phả trước ngày 10/11 để có cơ sở báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả yêu cầu Công ty TNHH Đỗ Gia Capital ngừng thi công dự án và phải phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND thành phố Cẩm Phả để thực hiện các nhiệm vụ liên quan về công tác quản lý Nhà nước và các quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả cũng yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị liên quan phải khẩn trương triển khai thực hiện.

Được biết, Quyết định 4720/QĐ-UBND ngày 30/12/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh đã công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả.

Khu đất có tổng diện tích được phê duyệt theo quy hoạch là 318.210,9 m2, nằm ở vị trí đắc địa, phía đông giáp biển; phía tây giáp núi đá vôi, đầm cây Giang; phía bắc giáp núi đá vôi; phía nam giáp suối Lộ Phong và vịnh Bái Tử Long.

Quy mô các hạng mục công trình gồm: 451 căn biệt thự và nhà ở liền kề; xây thô và hoàn thiện mặt ngoài 52 căn biệt thự. Ngoài ra còn có các công trình thương mại dịch vụ, trong đó có các khách sạn 7 tầng. Quy mô dân số khoảng 2.524 người.

Được biết, quyền sử dụng đất để thực hiện dự án có giá khởi điểm là 1.145,3 tỷ đồng. Công ty TNHH Đỗ Gia Capital đã bỏ ra 1.192 tỷ đồng, tăng 2 bước giá (46 tỷ đồng) và loại được 8 nhà đầu tư khác để giành 31,8 ha đất tại khu 10B phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm
  • giải pháp bóng đá Sơ đồ trang web